Cơ quan giám sát quản lý của Ấn Độ muốn các quỹ tương hỗ để ngăn chặn các NFO liên quan đến tiền điện tử

bởi Anh Quân

Các tổ chức quỹ tương hỗ của Ấn Độ không nên phân bổ tiền cho bất kỳ quỹ mới dựa trên tiền điện tử nào (NFO).

Câu chuyện tiền điện tử của Ấn Độ không có đột phá đáng kể nào trong năm nay. Do môi trường quản lý vẫn chưa rõ ràng, cơ quan quản lý thị trường của quốc gia này cảm thấy các quỹ tương hỗ không nên đưa ra các đề nghị cấp vốn liên quan đến tài sản tiền điện tử.

SEBI không hào hứng với NFO tiền điện tử

Chủ tịch Hội đồng Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI), Ajay Tyagi, được báo cáo lưu ý rằng cơ quan quản lý không muốn các quỹ tương hỗ trong nước phát triển bất kỳ ưu đãi quỹ mới dựa trên tiền điện tử nào (NFO) cho đến khi chính phủ đưa ra dự luật tài sản kỹ thuật số .

Nhận xét của giám đốc SEBI về các khoản đầu tư vào quỹ tương hỗ liên quan đến tiền điện tử được đưa ra sau khi Quỹ tương hỗ Invesco trì hoãn việc ra mắt quỹ blockchain do sự không chắc chắn về quy định.

Trước đó, cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước đã phê duyệt Quỹ tương hỗ Invesco để khởi động quỹ blockchain của mình. Nó được dự kiến ​​phát hành trực tiếp để đăng ký vào ngày 24 tháng 11. Quỹ sẽ là đề xuất đầu tiên của Ấn Độ để cung cấp cho các công ty trên toàn thế giới tham gia vào không gian blockchain.

Điều quan trọng cần lưu ý là chính phủ Ấn Độ và các cơ quan quản lý đã hỗ trợ công nghệ blockchain nhưng không ủng hộ tiền điện tử.

Mối quan hệ của Ấn Độ với tiền điện tử

Không có nhiều thay đổi trong những năm qua. Chính phủ đã được thiết lập để giới thiệu một dự luật tiền điện tử nhằm tìm cách cấm “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” trong năm nay, không chỉ một lần mà hai lần, trước khi rút lui. Ngay cả trong phiên họp mùa đông của Quốc hội, quy định về tiền điện tử là một trong những chủ đề thịnh hành.

Một số nhà hoạch định chính sách tin rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể làm tổn hại đến sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính của Ấn Độ. Ngân hàng trung ương của Ấn Độ tiếp tục có quan điểm tích cực đối với tiền điện tử. Mặt khác, Thủ tướng Narendra Modi hầu như tránh đưa ra những bình luận thù địch về ngành công nghiệp và thay vào đó nhấn mạnh sự cần thiết của các quy định.

Trong bài phát biểu ảo của mình tại Hội nghị thượng đỉnh vì Dân chủ, Modi nói,

“Chúng ta cũng phải cùng nhau định hình các tiêu chuẩn toàn cầu cho các công nghệ mới nổi như mạng xã hội và tiền điện tử, để chúng được sử dụng để trao quyền cho nền dân chủ chứ không phải để phá hoại nó”.

Trong bối cảnh không chắc chắn, thị trường tiền điện tử của Ấn Độ tiếp tục bùng nổ trong năm nay. Theo báo cáo của Chainalysis từ tháng 10, thị trường đã tăng trưởng 641% từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Ấn Độ cũng được xếp hạng thứ hai về việc áp dụng tiền điện tử vào tháng 8.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận