Cố vấn tài chính cảnh báo tiền điện tử là “một trong những bong bóng lớn nhất từng có” – cho rằng “nó sẽ trở nên tồi tệ”

bởi Phương Thảo

Chủ tịch của Payne Capital Management đã cảnh báo rằng tiền điện tử là “một trong những bong bóng lớn nhất từ ​​trước đến nay”. Nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử đang “trở thành một sòng bạc ngày càng lớn hơn”, ông dự đoán rằng bong bóng cuối cùng sẽ vỡ và “Nó sẽ trở nên tồi tệ.”

Theo cố vấn tài chính, tiền điện tử là bong bóng lớn đang chờ nổ tung

Cố vấn tài chính Ryan Payne, chủ tịch của Payne Capital Management, đã nói về triển vọng tương lai của bitcoin và thị trường tiền điện tử trên Yahoo Finance hôm thứ Hai.

Payne đồng thiết kế các chiến lược lập kế hoạch tài chính và đầu tư cho công ty của mình trong khi giám sát tất cả các cố vấn tài chính trong công ty của mình. Trước khi thành lập Payne Capital Management, ông đã có gần 8 năm làm cố vấn tài chính tại Merrill Lynch.

Giám đốc điều hành bắt đầu bằng cách đồng ý với Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger, người gần đây đã tuyên bố rằng các thị trường hiện tại còn hoang dã hơn bong bóng dot-com. Lưu ý rằng “có những túi bong bóng đang được hình thành”, cố vấn tài chính nhấn mạnh:

Toàn bộ bitcoin này, toàn bộ tiền điện tử này, là một trong những bong bóng lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Munger, người thường được gọi là cánh tay phải của Warren Buffett, cũng nhận xét về tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Anh ấy khen ngợi việc Trung Quốc cấm tiền điện tử và nói rằng anh ấy mong muốn tiền điện tử chưa bao giờ được phát minh.

Payne lưu ý rằng bitcoin vẫn có thể tăng cao hơn, thêm vào:

Có quá nhiều tiền có thể đổ vào thị trường này. Nó chỉ đang trở thành một sòng bạc ngày càng lớn hơn.

“Vào cuối ngày, chúng tôi sẽ không sử dụng nó cho mục đích thương mại nữa. Nó chỉ là nhiều người suy đoán hơn,” anh ấy tiếp tục và nói thêm rằng” nó rất giống với khi bong bóng công nghệ vỡ.”

Chủ tịch của Payne Capital Management tiếp tục nhấn mạnh: “Lý do để sở hữu nó không có nhiều ý nghĩa bởi vì thực sự nó không phải là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời như chúng ta biết. Nó cực kỳ dễ bay hơi. Đó là sự khan hiếm giả. Nó không giống như vàng có sự khan hiếm thực sự.” Anh nhấn mạnh:

Tôi nghĩ rằng cuối cùng bong bóng đó sẽ vỡ. Nó sẽ trở nên tồi tệ.

Lưu ý rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu “ở đâu đó trên 2 nghìn tỷ đô la”, Payne kể chi tiết: “Khi bong bóng dot-com vỡ, những cổ phiếu dot-com đó trị giá nửa tỷ đô la – điều chỉnh theo lạm phát tương đương 1 nghìn tỷ đô la theo đô la ngày nay . Hầu hết những cổ phiếu đó đều trở nên vô giá trị. Ngay cả Amazon cũng giảm từ 80% đến 90% khi bong bóng công nghệ nổ tung. Bạn đã mất 14 năm để lấy lại số tiền của mình.”

Ông kết luận: “Vì vậy, tôi nghĩ rằng có bong bóng ở đó. Chúng đang lan rộng ngay bây giờ. Tiền thông minh ở đây là bạn có thể nhận ra sớm. Tốt hơn là đi sớm còn muộn và tìm hiểu một số cái tên có tính chu kỳ đang bán chạy ngay bây giờ. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Hãy tự bảo vệ mình vì cuối cùng thì âm nhạc cũng sẽ dừng lại và khi nó dừng lại, sẽ không ai nói trước cho bạn biết.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận