Coinbase nén phí giao dịch trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng

bởi Quang Khải

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase đang hướng tới việc nén phí giao dịch như một phần trong nỗ lực của công ty nhằm đa dạng hóa từ phí giao dịch và ngày càng dựa vào doanh thu từ các dịch vụ đăng ký.

Việc nén phí giao dịch sẽ giảm xuống “vào một thời điểm nào đó,” Emilie Choi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Coinbase cho biết trong một Hội nghị Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ của Goldman Sachs ngày hôm qua, theo báo cáo của Bloomberg.

Công ty đã “đầu tư đúng mức và các dịch vụ đăng ký để đến được nơi mà nó không phải là mối quan tâm lâu dài đến mức đáng lo ngại”, cô lập luận.

Choi lưu ý rằng “chúng tôi chưa thấy quá trình nén thực sự. Chúng tôi vẫn chưa thay đổi cấu trúc phí của mình ở khía cạnh bán lẻ,” cũng như rằng “người tiêu dùng sẵn sàng trả một tỷ lệ phí nhất định cho các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, đặc biệt là bảo mật.”

Phí giao dịch đại diện cho phần lớn doanh thu của sàn giao dịch, nhưng sự biến động giá cao vốn có đối với hầu hết các loại tiền điện tử khiến những khoản phí đó trở thành nguồn thu nhập không ổn định.

Theo các nhà quan sát trong ngành, sự cạnh tranh thị trường ngày càng tăng giữa các sàn giao dịch cũng là một yếu tố có thể thúc đẩy Coinbase giảm phí giao dịch.

Các đối thủ cạnh tranh chính của Coinbase dựa vào các khoản phí khác nhau. Kraken cho biết họ tính phí khi đơn đặt hàng của người dùng được thực hiện, dao động từ 0% đến 0,26% tổng giá trị của đơn hàng đã đặt. Crypto.com cung cấp cho khách hàng cấp độ đầu vào khoản phí nhà sản xuất 0,4% và phí người đăng ký 0,4%. Đối với người dùng Coinbase cấp mới, phí người nhận 0,5% và phí nhà sản xuất 0,5% sẽ được áp dụng.

Trong khi đó, tuyên bố mới nhất thể hiện quan điểm của Coinbase từ một vài tháng trước. Tháng 5 năm ngoái, gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử cho biết họ không có ý định đối đầu với các đối thủ lớn nhất của mình về phí, thay vào đó muốn tăng số lượng người dùng của mình lên cao tới 9 triệu vào cuối năm tài chính bằng cách thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử.

“Chúng tôi không tập trung vào việc cạnh tranh bằng phí. Chúng tôi thậm chí không cố gắng giành được phí. Chúng tôi đang cố gắng giành chiến thắng để trở thành đồng tiền đáng tin cậy nhất, dễ sử dụng nhất”, Alesia Haas, Giám đốc tài chính tại Coinbase, tuyên bố trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý 1 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận