Coinone gửi cảnh báo KYC cho người dùng của các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung

bởi Phương Anh

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc – Coinone – đã nói với khách hàng của mình rằng họ sẽ không thể rút tiền đến các địa chỉ ví “chưa đăng ký” kể từ tháng tới. Các nhà quan sát ở Hàn Quốc và nước ngoài cho rằng các biện pháp tương tự có thể trở nên phổ biến đối với các nền tảng thương mại lớn trong năm tới.

Trong một bài đăng chính thức, sàn giao dịch giải thích rằng “tất cả khách hàng cần rút tài sản ảo sang ví bên ngoài” bao gồm cả những khách hàng được điều hành bởi “các tập đoàn trong nước và nước ngoài” sẽ cần đăng ký ví với nền tảng.

Coinone dường như muốn hướng khách hàng khỏi các ví không thực hiện giao thức biết khách hàng (KYC) để tránh vô tình tham gia vào các nỗ lực rửa tiền.

Kể từ ngày 24 tháng 1, tất cả các giao dịch rút tiền từ ví chưa đăng ký sẽ bị chặn, việc trao đổi vẫn tiếp tục, mặc dù khách hàng có thể thêm nhiều địa chỉ ví hơn vào một ngày sau đó. Công ty giải thích động thái của mình là một nỗ lực “để đảm bảo rằng các giao dịch hoặc dịch vụ mật mã [của họ] không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.”

Nền tảng giao dịch nói thêm rằng ví sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng tên thật và số an sinh xã hội của khách hàng khớp với địa chỉ mà token được gửi đến.

Các nhà quan sát trong ngành lưu ý rằng các động thái tương tự rất có thể đến từ các công ty có trụ sở tại Châu Âu và Hoa Kỳ trong tương lai gần.

“Chứng kiến ​​kết quả trớ trêu của những” chuyên gia “ủng hộ những nỗ lực này ngày hôm nay phàn nàn về việc Big Tech sở hữu cả đời sống xã hội *và tài chính* của chúng tôi sau những quyết định này trong tương lai sẽ khiến tôi phải hứng chịu đủ để khiến cho sự thất bại đáng giá.” Collins Belton, đối tác quản lý của công ty pháp lý Brookwood, cho biết.

“Gần như tất cả” các trao đổi có thể tuân theo các giao thức như vậy vào cuối năm 2022, một người dùng Twitter khác đã chọn.

Một số có thể sẽ giải thích động thái này như một giá thầu có vẻ sốt sắng khác để chứng minh các nền tảng giao dịch có khả năng tự điều chỉnh. Đầu năm nay, Coinone và “bốn đối thủ lớn” của nó (Korbit, Bithumb và Upbit) đã thực hiện một số đợt thanh trừng altcoin vào đêm khuya. Các cuộc thanh trừng dường như là một phần của nỗ lực chứng minh họ có trách nhiệm xã hội như thế nào đối với các cơ quan quản lý mà nhiều người đã cáo buộc là kích động hạnh phúc.

Đầu năm nay, “bốn người lớn” đã hứa sẽ áp dụng các giải pháp tuân thủ Quy tắc Đi lại của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính, gần một năm trước khi ban hành luật bắt buộc họ phải làm như vậy. Một số đối thủ nhỏ hơn của họ gần đây đã công bố kế hoạch làm theo. Các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông đã nhận định rằng các động thái này là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp sẵn sàng “tự điều chỉnh”, bổ sung các giới hạn rút tiền và các biện pháp khác mà không có hướng dẫn quy định rõ ràng.

Không phải là không thể mà các nền tảng giao dịch của Hàn Quốc đang cố gắng đoán trước các cơ quan quản lý trong nỗ lực giành được vị thế tự quản lý chính thức. Trên biển về phía đông ở Nhật Bản, một chế độ quản lý nghiêm ngặt tương tự đã cấp cho cơ quan kiểm soát tình trạng tự quản lý chính thức của lĩnh vực tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận