Colombia: Gemini và Bancolombia sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào tuần tới

bởi Anh Quân

Bancolombia và Gemini đã hợp tác để cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Colombia như một phần của sandbox quy định của đất nước. Dự án sẽ ra mắt vào tuần tới.

Người dân ở Colombia sẽ sớm có một lựa chọn mới để mua các loại tiền điện tử yêu thích của họ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng của họ dễ dàng như khi họ mua bất kỳ sản phẩm nào khác.

Sàn giao dịch tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý Gemini thông báo rằng họ cuối cùng đã hoàn thành tất cả các bước cần thiết để chuyển sang giai đoạn triển khai của một dự án cho phép người Colombia mua tiền điện tử bằng số tiền được lưu trữ trên tài khoản Bancolombia của họ.

Sự hợp tác này có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương vì Bancolombia là ngân hàng lớn nhất trong nước, với tổng tài sản lên tới 275,76 tỷ đô la vào năm 2020 và hơn 16 triệu người dùng trong cùng năm.

Gemini và Bancolombia đối tác cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Colombia

Mặc dù động thái này có thể đóng vai trò là một động thái dễ dàng cho hàng triệu người Colombia bước vào thế giới tiền điện tử, nhưng hiện tại dịch vụ sẽ bị giới hạn ở một số lượng người dùng hạn chế. Cả Gemini và Bancolombia đều không quy định bao nhiêu người sẽ đủ điều kiện cho dịch vụ.

Dự án sẽ kéo dài trong một năm, bắt đầu từ ngày 14 tháng 12 năm 2021. Trong thời gian đó, tất cả người dùng đủ điều kiện sẽ có thể mua bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) từ Gemini sử dụng tài khoản Bancolombia của họ.

Điều đó có nghĩa là, Gemini sẽ xử lý các quy trình liên quan đến tiền điện tử và Bancolombia sẽ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến chuyển động của bất kỳ lượng peso Colombia nào – đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia này.

Dự án đang được thực hiện trong sandbox quy định mà quốc gia hiện đang thực hiện như một cách để kích thích sự đổi mới trong các dịch vụ tài chính. Đây cũng là lý do tại sao nó bị hạn chế rất nhiều và bị chậm lại.

Trong sandbox quy định, các cơ quan quản lý của chính phủ cấp một số lợi thế nhất định cho các công ty khởi nghiệp muốn kiểm tra tính khả thi của các đề xuất của họ nhưng không thể thực hiện chúng do các thủ tục quan liêu nặng nề và các rào cản pháp lý có thể xảy ra.

Cynthia Del Pozo, Hiệu trưởng, Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp của Gemini đã chia sẻ sự phấn khích của mình trong một bài đăng trên blog chính thức, lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử có thể giúp mở rộng nhiều nền kinh tế Mỹ Latinh

Về bản chất, tiền điện tử là không biên giới và chúng tôi cam kết mở rộng quyền truy cập tiền điện tử cho các cá nhân trên toàn cầu. Chúng tôi tin rằng tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Châu Mỹ Latinh khi sự quan tâm đến blockchain và các công nghệ đổi mới đang gia tăng khắp khu vực.

Khi chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh xây dựng tương lai của ngành tài chính, chúng tôi mời các tổ chức từ khắp châu Mỹ Latinh đang khám phá các cơ hội trong tiền điện tử liên hệ với chúng tôi tại đây.

Xu hướng của sandbox theo quy định

Sandbox quy định của Colombia đang được thúc đẩy bởi Cơ quan giám sát tài chính của đất nước với sự hợp tác của các cơ quan quản lý khác.

Có 9 dự án được chấp thuận triển khai. Tuy nhiên, chỉ có 2 công ty đang trong giai đoạn hoạt động: Gemini với Bancolombia và công ty khởi nghiệp thanh toán và trao đổi Bitpoint MOVii. Các dự án khác liên quan đến những người chơi như Binance và các sàn giao dịch Latinh Bitso và Buda.com.

Hiện tại, Brazil và Tây Ban Nha cũng đã thiết kế các chính sách tương tự như Colombia. Sandbox quy định của Brazil tập trung vào việc thúc đẩy các hệ thống thanh toán nhanh và hiệu quả, trong khi Tây Ban Nha tìm cách tăng cường các cơ chế tuân thủ và bảo mật của mình.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha cũng đang nỗ lực đẩy mạnh trò chơi tiền điện tử của mình. Ngân hàng Trung ương của đất nước đang ưu tiên xây dựng và triển khai CBDC trong kế hoạch phát triển mới nhất cho giai đoạn 2020-2024. Chậm hơn một chút so với đối tác Brazil có kế hoạch ra mắt CBDC của riêng mình vào năm sau.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận