Đòn bẩy Bitcoin có khả năng siết chặt trong ‘những tuần tới’ – Các nhà phân tích

bởi Phương Anh

Theo công ty phân tích trực tuyến Glassnode, sự gia tăng nhanh chóng về lượng đòn bẩy đến từ thị trường tương lai bitcoin (BTC) có thể có nghĩa là sự siết chặt ngắn hạn hoặc dài hạn sẽ được nhìn thấy “trong thời gian ngắn hạn hơn”.

“Trong khi lãi suất mở hợp đồng tương lai vẫn chưa đạt được mức cao nhất mọi thời đại, sự gia tăng nhanh chóng của đòn bẩy có thể chỉ ra một nhóm các mức cắt lỗ và mức thanh lý gần với mức giá hiện tại,” Glassnode đã viết trong báo cáo The Week Onchain cuối cùng của mình cho Năm 2021.

Nó nói thêm rằng sự gia tăng đòn bẩy này “thêm xác suất cao hơn cho một khả năng siết chặt ngắn hạn hoặc dài hạn trong thời gian ngắn hạn hơn.”

Trong khi đó, một nhà phân tích hôm nay chỉ ra rằng các điều kiện thị trường hiện tại làm cho một đợt giảm giá dài có khả năng xảy ra hơn một đợt giảm giá ngắn.

Nhà phân tích bitcoin tại công ty khai thác Blockware Solutions, Will Clemente, cho biết: “Hiện nguồn vốn đang tăng lên trong vài giờ qua khi giá giảm xuống.”

Sự siết chặt đòn bẩy đề cập đến một sự kiện trong đó giá di chuyển nhanh chóng xuống hoặc lên, với động thái này trở nên trầm trọng hơn bởi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy có các vị thế giao dịch đang được thanh lý khi giá di chuyển ngược lại họ. Sự siết chặt dài đề cập đến giá giảm nhanh chóng, trong khi sự siết chặt ngắn đề cập đến giá cả tăng nhanh chóng.

Nguồn: Glassnode

Và trong khi Glassnode đã cảnh báo rằng có nguy cơ bị siết chặt đòn bẩy trong thời gian tới, công ty cũng lưu ý rằng khối lượng giao dịch trên thị trường tương lai bitcoin đã giảm.

Sự sụt giảm về khối lượng giao dịch đặc biệt đáng chú ý trong tháng 12, với mức trung bình động trong 7 ngày của khối lượng hiện thấp hơn 16% so với mức hồi đầu năm.

“Khối lượng mỏng hơn và lãi suất mở tăng (trong một sàn giao dịch tập trung) là sự kết hợp có thể có lợi cho ít nhất là sự siết chặt đòn bẩy nội địa trong những tuần tới,” báo cáo cho biết, mặc dù nó thừa nhận rằng hoạt động giao dịch thấp hơn thường được nhìn thấy đối với cuối năm.

Nguồn: Glassnode

Vào lúc 08:25 UTC, BTC đứng ở mức 49.426 USD, giảm 3% trong 24 giờ qua và tăng 5% trong 7 ngày qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận