Đồng sáng lập Ethereum có chuyến thăm bất ngờ đến Argentina, Buterin đang có kế hoạch gì?

bởi Thành Tuấn

Vitalik Buterin gặp gỡ nguyên thủ quốc gia, người đề cập đến “cơ hội blockchain” trong một tweet về cuộc họp.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã có chuyến thăm không báo trước đến Argentina vào thứ Sáu tuần trước. Lập trình viên lập dị này lần đầu tiên được phát hiện tại Palermo barrio thời thượng của thủ đô Buenos Aires của đất nước.

Ngày hôm sau, ông được cho là đã ăn trưa với cựu tổng thống, Mauricio Macri, người đã phục vụ từ năm 2015 đến 2019.

Khi nói đến cuộc cách mạng tiền điện tử của Châu Mỹ Latinh, Argentina là cái tên hàng đầu trong các thủ tục tố tụng. Nhưng câu hỏi trong đầu mọi người là, liệu chuyến thăm của Buterin có phải là một sự phát triển tích cực cho Ethereum không?

Người đồng sáng lập Ethereum đã làm gì ở Buenos Aires?

Theo Bloomberg Linea, bộ phận truyền thông của Mỹ Latinh, Buterin đã có mặt ở Argentina để tham gia lễ kỷ niệm đầu tiên của giao thức lập chỉ mục The Graph.

Trong một tweet lại từ The Graph, Buterin nói về khó khăn trong việc xử lý dữ liệu lịch sử trên Ethereum. Ông cho biết mọi người đang giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển sang The Graph.

“[Trên dữ liệu lịch sử hơn một năm tuổi] Ngày nay, bạn có thể lấy nó từ Ethereum, nhưng thực sự ngay cả ngày nay việc lấy nó từ Ethereum cũng không hiệu quả lắm. Vì vậy, thậm chí ngày nay mọi người đang chuyển sang The Graph, phải không? ”

Buterin đã gặp cựu nguyên thủ quốc gia, Mauricio Macri, vào bữa trưa ngày hôm sau. Trong một tweet từ Macri, anh ấy nói rất cao về tiền điện tử, gọi nó là một công nghệ sáng tạo. Ông nói thêm rằng cuộc trò chuyện tập trung vào các cơ hội cho tiền điện tử và blockchain ở cấp chính phủ.

“Cuộc gặp gỡ hấp dẫn với Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, một trong những công nghệ phi tập trung sáng tạo nhất trong thế kỷ của chúng ta. Đồng tiền Ether của nó là một trong những đồng tiền có giá trị tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi trò chuyện về vai trò của tiền điện tử và các cơ hội blockchain đối với các bang. ”

Argentina bắt đầu chú ý đến quy định về tiền điện tử

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty giải pháp blockchain Triple-A cho thấy mức độ chấp nhận tiền điện tử chỉ dưới 3% ở Argentina, tương đương với 1,3 triệu người dùng.

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở Argentina. Điều này chủ yếu là do nó cung cấp một giải pháp thay thế cho hệ thống kế thừa đang thất bại, đặc biệt là vấn đề lạm phát.

Kể từ năm 2017, lạm phát trung bình hàng năm dao động từ 25,7% đến cao nhất là 53,6% vào năm 2019. Kết hợp với suy thoái kinh tế và thiếu hụt đô la, người dân địa phương ngày càng chuyển sang các nơi trú ẩn an toàn, bao gồm cả tiền điện tử, để tránh bão.

Chính sách của chính phủ về tiền điện tử trước đây là trung lập theo nghĩa là các nhà quản lý không can thiệp. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi khi tiền điện tử ngày càng phổ biến.

Forbes chỉ ra rằng ngân hàng trung ương đang điều tra các công ty fintech về việc cho phép thu lãi tiền gửi tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong một diễn biến có phần tích cực, vào tháng trước, chính phủ đã cập nhật các quy định về thuế để đánh khoản phí 0,6% đối với các khoản tín dụng và ghi nợ ngân hàng. Mặc dù điều này không áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử, nhưng tất nhiên, nó áp dụng cho việc mở rộng/tắt mở rộng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận