Dự đoán lạm phát của giám đốc quỹ phòng hộ và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử

bởi Anh Quân

Phil Orlando từ Federated Hermes tin rằng tỷ lệ lạm phát sẽ tiếp tục tăng vọt. Nhưng đó có thể là một điều tồi tệ đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC trong tuần qua, một nhà quản lý quỹ đầu cơ lớn đã dự đoán rằng “lạm phát lớn” sẽ khiến Fed tăng lãi suất sáu lần vào năm 2024. Các nhà giao dịch tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ môi trường tài chính vĩ mô khi họ kết thúc một cuộc khác tháng đầy biến động.

Federated Hermes có tài sản hơn 600 tỷ USD đang được quản lý. Phil Orlando, chiến lược gia trưởng về vốn chủ sở hữu của công ty đầu tư, đã từng là người tăng thị trường chứng khoán trong một thời gian dài nhưng hy vọng những thay đổi lớn tại Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm giảm đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán trong năm nay.

Orlando: Lạm phát lớn và Hành động của Fed

Nói chuyện với Stephanie Landsman trên “Trading Nation” của CNBC hôm thứ Tư, Orlando dự đoán một loạt các đợt tăng lãi suất sắp tới, nhưng có lẽ phải đến quý 3 năm sau:

“Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là chúng tôi sẽ chứng kiến ​​Fed tăng lãi suất hai phần tư điểm trong nửa cuối năm tới và có lẽ một đợt tăng lãi suất bốn phần tư nữa trong suốt lịch ’23.”

Trong khi chính quyền Nhà Trắng và Cục Dự trữ Liên bang đã tiến bộ từ việc nói rằng giảm phát là mối nguy hiểm thực sự để khẳng định lạm phát chỉ là tạm thời, Orlando nghi ngờ họ tin những gì họ đang nói:

“Tôi nghĩ ở một mức độ nào đó, Fed đã nói một trò chơi hay cùng với chính quyền Biden về vấn đề lạm phát tạm thời hoặc tạm thời.”

Ông trích dẫn như bằng chứng về biên bản cuộc họp tháng 11 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, trong đó các thành viên cho biết họ tin rằng các điều kiện hiện tại đã đảm bảo giảm bớt các hoạt động thanh khoản khổng lồ của Fed.

Điều đó bao gồm cuộc mua sắm liên tục của Fed với một tấm séc trống để mua trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, trái phiếu được bảo đảm bằng thế chấp và các khoản vay trên thị trường tiền tệ qua đêm.

Tác động của Fed đối với tiền điện tử

Các sản phẩm của ngành công nghiệp tiền điện tử theo một cách nào đó là một sự thay thế thị trường và là đối thủ cạnh tranh với các loại tiền tệ fiat của chính phủ và các khoản đầu tư thông thường như cổ phiếu có mệnh giá bằng các loại tiền tệ đó và được định giá ở các thị trường hoạt động xa hơn về tài chính toàn cầu, gần với các nguồn tín dụng mới của Fed trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Nhưng khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ chính thống tiếp tục đón nhận và sử dụng tài sản kỹ thuật số, chúng ngày càng trở thành một sản phẩm tài chính bổ sung. Do đó, các nỗ lực của ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát có thể khiến việc định giá tiền điện tử tăng gấp đôi.

Trong khi luận điểm về vàng kỹ thuật số làm nền tảng cho Bitcoin đã biến tiền điện tử thành công đầu tiên trên thế giới trở thành tài sản không tương quan với cổ phiếu trong một thập kỷ, việc áp dụng nhanh chóng đã khiến giá tương quan với thị trường chứng khoán bắt đầu từ khoảng một năm trước và tiếp tục cho đến năm nay.

Khi lãi suất tăng, các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận cao hơn bình thường từ các khoản đầu tư ít rủi ro hơn so với tiền điện tử ngang hàng hoặc cổ phiếu công ty.

Và nếu Washington đẩy mạnh đồng đô la Mỹ, các loại tiền điện tử giảm phát được sử dụng để bảo vệ các khoản tiết kiệm khỏi lạm phát có thể mất đi một phần sức hấp dẫn của chúng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận