Dự luật tiền điện tử của Ấn Độ để quản lý, không cấm ‘tiền điện tử tư nhân’ – Báo cáo

bởi Phương Anh

Khi các cơ quan chức năng của Ấn Độ đang xúc tiến công việc của họ về luật mới liên quan đến tiền điện tử, một tài liệu do chính phủ Ấn Độ phát hành chỉ ra rằng tiền điện tử tư nhân sẽ được quản lý thay vì bị cấm, trái với các đề xuất trước đó.

Một lưu ý nội các về dự luật tiền điện tử được đề xuất nói rằng tiền điện tử sẽ không được công nhận là đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ, nhưng được quy định như tài sản, như đài truyền hình địa phương New Delhi Television đưa tin.

Theo kế hoạch, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được phép giao dịch tiền điện tử và các hoạt động của họ sẽ được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI). Ngày giới hạn sẽ được xác định để chủ sở hữu tiền điện tử tuyên bố nắm giữ của họ.

Trang tin tức tài chính Quartz gợi ý rằng, vì SEBI điều chỉnh thị trường vốn và chứng khoán của Ấn Độ, nên có thể cơ quan này sẽ không cho phép các nhà đầu tư nắm giữ tài sản tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch bên ngoài Ấn Độ.

Theo tài liệu, các hành vi vi phạm luật có thể bị phạt tù lên đến 1,5 năm và các hình phạt tài chính từ 50 triệu Rs (66.600 USD) đến 20 triệu Rs (266.400 USD).

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman gần đây đã tuyên bố rằng không có quyết định cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử ở thị trường Ấn Độ, nhưng các cơ quan chức năng của đất nước sẽ tiếp tục giám sát nội dung của chúng.

Các báo cáo trước đó trích dẫn các nguồn trái ngược nhau, làm tăng thêm sự không chắc chắn của thị trường. Trong khi một số nhà quan sát tuyên bố rằng chính phủ Ấn Độ có thể áp dụng một cách tiếp cận sắc thái hơn đối với tiền điện tử, những người khác lại lập luận rằng quốc gia này có thể cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán và giao dịch.

Bản dự thảo đầu tiên có sẵn về Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức đã có sẵn cho công chúng thông qua bản tin chính thức của quốc hội Ấn Độ từ ngày 23 tháng 11, nhưng những phát triển gần đây cho thấy phạm vi của nó đã được sửa đổi.

Mục tiêu được tuyên bố của dự thảo luật là “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành”, nhưng cũng “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số trường hợp ngoại lệ được khuyến khích công nghệ cơ bản của tiền điện tử và các ứng dụng của nó.”

Các nhà quan sát ngành công nghiệp địa phương hy vọng các nhà lập pháp của Ấn Độ sẽ hoàn thiện luật tiền điện tử được chờ đợi nhiều trong phiên họp mùa đông của cơ quan lập pháp bắt đầu vào ngày 29 tháng 11.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận