El Salvador từ bỏ Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp

bởi Phương Thảo
  • Nhà đầu tư tiền điện tử cho biết những người Salvador đã chán Bitcoin và quốc gia này nên chuyển sang một loại tiền điện tử khác.
  • El Salvador đã có nhiều thành tích kể từ khi áp dụng Bitcoin.
  • El Salvador ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác để áp dụng Bitcoin.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng nhà đầu tư tiền điện tử đã suy đoán rằng El Salvador nên từ bỏ Bitcoin và chọn các loại tiền điện tử khác có “tiện ích thực sự”.

Nhà đầu tư tiền điện tử cũng là một nhà phê bình giải thích rằng các giao dịch Bitcoin ở El Salvador đã giảm 89%, cho thấy rằng người dân địa phương đã sẵn sàng từ bỏ Bitcoin. Ông cho biết người dân Salvador không còn muốn sử dụng Bitcoin nữa vì nó đã lỗi thời do thách thức của mạng lưới về phí giao dịch cao và thời gian giao dịch chậm.

Phân tích này bổ sung vào đống phản ứng dữ dội mà đất nước phải đối phó kể từ khi chuyển sang Bitcoin. Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador tỏ ra không hề nao núng trước vô số phản ứng dữ dội của người dân Salvador kể từ khi áp dụng Bitcoin.

Nhiều mặt tích cực cần giữ kể từ khi áp dụng Bitcoin El Salvador

Bitcoin đã chính thức được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador vào tháng 9 năm nay. Kể từ đó, đã có những báo cáo tích cực từ đất nước về việc áp dụng Bitcoin. Các báo cáo đã lưu ý rằng với hơn 3 triệu lượt tải xuống ví Chivo, nhiều người dân Salvador có ví Bitcoin hơn tài khoản ngân hàng truyền thống, phù hợp với mục tiêu chính của Bukele.

Người dân ở cả trong và ngoài nước cũng đã quyết định sử dụng Bitcoin để chuyển tiền xuyên biên giới và thanh toán địa phương. Alexander von Frankenberg, giám đốc điều hành và người sáng lập Quỹ Sáng lập Công nghệ cao, người đã đến thăm đất nước này một thời gian, cho biết mọi người thực sự đang sử dụng Bitcoin trong nước vì nhiều nơi đã chấp nhận tiền điện tử, được cung cấp bởi mạng sét rất nhanh và rẻ.

Trên phạm vi toàn cầu, quốc gia Trung-Mỹ này đã ảnh hưởng đến các quốc gia láng giềng, những người hiện đang xem xét việc áp dụng Bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp. Các quốc gia bao gồm Panama, Cuba và Ukraine đã có những bước tiến nghiêm túc để làm theo đúng với đất nước. Do vị thế của Bitcoin ở El Salvador, một số quốc gia khác đang xem xét việc sử dụng tiền điện tử nhiều hơn là thù địch và bỏ vốn với ngành.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận