FBI thu giữ khoảng 2,3 triệu đô la tiền điện tử liên quan đến băng đảng Ransomware

bởi Công Vinh

Cục Điều tra Liên bang đã thu giữ tài sản tiền điện tử trị giá hơn 2 triệu đô la. Các giao dịch tiền điện tử bị thu giữ được liên kết với băng đảng Ransomware REvil.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang cố gắng hết sức để bắt và phá tất cả các loại hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tất cả tiền điện tử và không phải tiền điện tử. Trong những năm gần đây, việc áp dụng tiền điện tử tăng lên cùng với việc chấp nhận tội phạm. Tuy nhiên, tỷ lệ tội phạm sử dụng tiền điện tử ít hơn so với không sử dụng tiền điện tử, nhưng vẫn cần phải đưa ra các quy tắc và quy định tốt hơn để hạn chế các loại hoạt động này. FBI đang làm tốt, trong vấn đề này.

Mới nhất, theo báo cáo của CNN, FBI đã thu giữ khoảng 2,3 triệu đô la tài sản tiền điện tử. Những tài sản tiền điện tử này “có thể theo dõi các cuộc tấn công ransomware do Skin thực hiện”. Theo cơ quan thực thi của Mỹ, Silerin có liên hệ với băng đảng REvil, vốn nổi tiếng với các cuộc tấn công đòi tiền chuộc, trong darknet.

Hành động này của đặc vụ FBI là một phần của hành động nghiêm khắc đối với các cuộc tấn công gần đây vào cơ sở hạ tầng trực tuyến của Hoa Kỳ đã bị lợi dụng với các hoạt động bất hợp pháp như các cuộc tấn công bằng Ransomware, nơi tài trợ được liên kết với tội phạm mạng của Nga và Đông Âu.

Theo các báo cáo, Nhà Trắng và chính quyền Hoa Kỳ đã nêu lên những lo ngại của họ về sự tham gia của tội phạm mạng trong liên bang Nga. Nhà Trắng kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin có hành động nghiêm khắc đối với những tội phạm mạng này và cũng đưa ra những quy định nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn những kẻ xấu này tránh xa.

Trước đó, bộ tư pháp Hoa Kỳ đã thu giữ khoảng 6 triệu đô la tài sản tiền điện tử. Toàn bộ vụ bắt giữ đều liên quan đến một cư dân Nga và anh ta cũng có liên hệ với ma quỷ. Theo báo cáo, bọn tội phạm đã tiến hành hơn 3000 cuộc tấn công Ransomware và một vài cuộc tấn công đã diễn ra trong phạm vi các thành phố tự trị xung quanh Texas.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận