FTX cung cấp khuôn khổ cho quy định về tiền điện tử trước phiên điều trần của Ủy ban tài chính

bởi Phương Thảo

Công ty trao đổi tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Bahamas, FTX đã ban hành một tài liệu có tiêu đề, Các nguyên tắc chính của FTX đối với quy định thị trường của nền tảng giao dịch tiền điện tử nêu chi tiết 10 đề xuất sẽ tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh hiệu quả hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số cũng như khai thác tối đa tiềm năng của nó. Theo thông cáo báo chí, những nguyên tắc này sẽ là một phần trong bài bình luận kiêm văn bản của người sáng lập Sam Bankman-Fried trước phiên điều trần quốc hội dự kiến ​​vào ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Nhận xét về điều tương tự, Giám đốc điều hành FTX và Đồng sáng lập Sam Bankman lưu ý,

Chúng tôi xem những nguyên tắc này như một khuôn khổ cho cuộc trò chuyện – cả ở Hoa Kỳ và các khu vực pháp lý nơi hướng dẫn quy định có thể rõ ràng hơn. Chúng tôi muốn tham gia vào một cuộc đối thoại cởi mở với các cơ quan quản lý và giúp thiết lập một bộ quy tắc để cân bằng sân chơi cho tất cả mọi người trong ngành của chúng tôi và cho phép sự đổi mới trong không gian của chúng tôi tiếp tục phát triển. Những nguyên tắc này được tạo ra với sự ưu tiên hàng đầu của việc bảo vệ các nhà đầu tư và công chúng. Chúng tôi hy vọng có thể làm việc với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và cuối cùng là trên toàn thế giới để triển khai các khuôn khổ quy định hợp lý.

Diễn biến mới nhất diễn ra sau khi Dân biểu Maxine Waters, thông báo phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện với sự tham dự của một số giám đốc điều hành cấp cao nhất của các công ty tiền điện tử lớn ở Hoa Kỳ, nơi sẽ có một cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan đến thị trường tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính.

FTX và một số công ty tiền điện tử thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp

Ở đầu bên kia của tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown đã kêu gọi các tổ chức tiền điện tử tiết lộ thông tin liên quan đến việc bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư trên các đồng tiền ổn định. Các thông báo đã được gửi đến một số công ty như Coinbase, Gemini, Paxos, TrustToken, Binance.US, Circle, Center và Tether, yêu cầu gửi chi tiết vào thứ Sáu tuần trước.

Tương tự như vậy vào tháng 11 năm ngoái, Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống Hoa Kỳ đã xuất bản một báo cáo đề xuất các tổ chức phát hành stablecoin ‘nên chịu sự giám sát thích hợp của liên bang tương tự như các ngân hàng và cần có luật pháp khẩn cấp để giải quyết rủi ro‘. Đáng chú ý là đã có một cuộc thảo luận rộng rãi về các vấn đề xung quanh tiền điện tử, stablecoin, CBDC, v.v. và cuộc họp sắp tới phản ánh mối quan tâm chính ngày càng tăng đối với công nghệ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận