Giá Bitcoin nhanh chóng giảm xuống còn 28,8 nghìn đô la trên Huobi: Tổng số thanh lý hơn 2,5 tỷ đô la trong 24 giờ

bởi Kim Ngân

Trong khi bitcoin giảm xuống còn 42.000 đô la trên hầu hết các sàn giao dịch, thì Huobi đã chứng kiến mức giảm đáng kể hơn khi BTC xuống dưới 30.000 đô la.

Một sự cố chớp nhoáng đã xảy ra trên Huobi khi BTC giảm hết mức xuống còn 28.800 đô la trước khi phục hồi mạnh. Đồng thời, các khoản thanh lý cũng trên 2,5 nghìn tỷ đô la trên quy mô hàng ngày khi toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ.

  • Như đã báo cáo trước đó, bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử, đã trải qua một trong những sự cố tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây. BTC đã giảm mạnh 16.000 đô la trong một ngày từ khoảng 58.000 đô la xuống mức thấp nhất trong ngày là 42.000 đô la trên Bitstamp và hầu hết các sàn giao dịch.
  • Tuy nhiên, các địa điểm giao dịch khác thậm chí còn giảm giá mạnh hơn. Đó là trường hợp của cặp giao dịch BTC/USDC trên Huobi, nơi bitcoin giảm toàn bộ xuống 28.801 đô la, như hình bên dưới cho thấy.
BTC/USDC on Huobi. Source: TradingView
BTC/USDC trên Huobi. Nguồn: TradingView
  • Những sự kiện như vậy được gọi là sự cố chớp nhoáng, trong đó giá của tài sản cơ bản giảm xuống thấp hơn đáng kể trên một (hoặc nhiều) sàn giao dịch so với hầu hết các sàn giao dịch và phục hồi ngay lập tức.
  • Như đã xảy ra trong những lần trước mà CryptoPotato đã báo cáo, giá BTC phục hồi nhanh chóng như khi nó giảm.
  • Riêng biệt, đợt bán phá giá thị trường nói trên, gây ra sự sụt giá lớn ở mức hai chữ số cho hầu hết các đồng tiền, dẫn đến sự đau đớn nghiêm trọng cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy.
  • Theo dữ liệu từ CoinGlass (trước đây gọi là Bybt), tổng số tiền thanh lý là trên 2,5 tỷ đô la trên quy mô hàng ngày. Chỉ trong 4 giờ qua, số tiền thanh lý là hơn 1,5 tỷ USD.
  • Số lượng nhà giao dịch đã thanh lý chỉ là 400.000, và đơn đặt hàng thanh lý đơn lẻ lớn nhất trị giá 28 triệu đô la và được thực hiện trên Bitfinex.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận