Goldman Sachs cho biết Blockchain là chìa khóa để phát triển Metaverse và Web 3

bởi Phương Anh

Goldman Sachs cho biết công nghệ blockchain là trung tâm của sự phát triển của metaverse và Web 3 trong một báo cáo nghiên cứu.

Đây là công nghệ duy nhất có thể “xác định duy nhất bất kỳ đối tượng ảo nào độc lập với cơ quan trung ương” và khả năng xác định và theo dõi quyền sở hữu này sẽ rất quan trọng đối với hoạt động của metaverse, các nhà phân tích dẫn đầu bởi Rod Hall đã viết trong một ghi chú được xuất bản vào tháng 12.

Đối với Web 3, blockchain cho phép “loại bỏ một phần quyền kiểm soát tập trung”, ghi chú cho biết. Trong tương lai, người dùng sẽ có thể đăng nhập mà không cần bên thứ ba, chẳng hạn như Meta, Google hoặc Apple, ghi chú cho biết thêm.

Web 3 là thế hệ thứ ba của các dịch vụ internet đã được tạo ra bởi các mạng phi tập trung.

Các nhà phân tích của Goldman cảm thấy rằng tiền điện tử chỉ là bước khởi đầu cho blockchain. Kể từ năm 2017, blockchain đã lan rộng từ lĩnh vực ngân hàng sang nhiều ứng dụng phân tán hơn trên nhiều ngành dọc, chẳng hạn như truyền thông, truyền thông và sản xuất, họ lưu ý.

Ngân hàng trên phố tường coi blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá nhất xuất hiện kể từ khi TCP/IP và HML “mở ra internet vào những năm 1990”.

Báo cáo cho biết thêm: “Khó có thể dự đoán các tác động đầu tư vào thời điểm này, nhưng các công ty phụ thuộc vào quyền kiểm soát tập trung danh tính người dùng sẽ thấy mô hình kinh doanh của họ bị thách thức bởi việc áp dụng blockchain.”

Metaverse là một thế giới kỹ thuật số nhập vai được tạo ra bởi sự kết hợp của thực tế ảo, thực tế tăng cường và internet.

Một trong những xác nhận lớn nhất cho metaverse đến vào đầu năm nay khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook quyết định đổi thương hiệu thành Meta, như một dấu hiệu cho thấy trọng tâm trong tương lai của nó. Meta (trước đây là Facebook) cũng thông báo rằng họ đang có kế hoạch thuê 10.000 nhân viên ở Liên minh Châu Âu để phát triển metaverse của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận