Grayscale phát hiện ra sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin khi nó thúc đẩy ETF BTC giao ngay

bởi Phương Anh

Công ty quản lý tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Grayscale đã chuyển sang một cuộc khảo sát để cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với bitcoin (BTC) giữa các nhà đầu tư khi công ty đang nỗ lực thuyết phục Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ra mắt bitcoin giao ngay đầu tiên quỹ giao dịch hối đoái (ETF) ở Mỹ.

Hôm nay, Grayscale đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến với 1.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ, những người tham gia vào một số hình thức đầu tư cá nhân, vào tháng 8 năm nay.

“Các nhà đầu tư ngày càng khó bỏ qua Bitcoin khi giá của nó tiếp tục tăng. Thị trường quan tâm đến các sản phẩm đầu tư Bitcoin đã mở rộng lên 59% vào năm 2021, tăng từ chỉ hơn một nửa (55%) vào năm 2020 và hơn một phần ba một chút (36%) vào năm 2019, phản ánh sự tăng trưởng ổn định về lãi suất,” Grayscale nói.

Ngoài ra, theo cuộc khảo sát, 77% người được hỏi cho biết họ sẽ nhiều khả năng đầu tư vào BTC hơn nếu tồn tại ETF giao ngay.

ETF giao ngay khác với các ETF tương lai bitcoin hiện có ở Mỹ, chỉ nắm giữ các hợp đồng tương lai bitcoin chứ không phải bản thân BTC.

Grayscale Investments có một đơn đăng ký đang chờ xử lý với SEC để Grayscale Bitcoin Trust, quỹ BTC lớn nhất thế giới, sẽ được chuyển đổi sang ETF giao ngay.

Như đã báo cáo vào tuần trước, Grayscale đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng SEC, Vanessa Countryman, nơi họ cho rằng cơ quan này đã sai khi từ chối các ETF bitcoin giao ngay. Nó tuyên bố SEC đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ Hành chính (APA) khi không đối xử với hai loại ETF bitcoin như nhau.

Trong báo cáo và kết quả khảo sát được công bố ngày hôm nay, công ty một lần nữa đưa ra trường hợp đối với ETF bitcoin giao ngay, nói rằng nó sẽ có “tác động đáng kể” đến các khoản đầu tư bitcoin.

“[…] Cộng đồng tiền điện tử nói chung không hài lòng với cách tiếp cận dựa trên hợp đồng tương lai và tập trung vào một ETF bitcoin giao ngay, có thể thúc đẩy tăng thêm,” công ty viết.

Ngoài ra, theo cuộc khảo sát, một dấu hiệu khác cho thấy các nhà đầu tư đang coi bitcoin như một tài sản lưu trữ giá trị là thực tế là nhiều người chọn không bán vị thế của họ.

“Hơn một nửa (55%) nhà đầu tư được hỏi đã đầu tư vào Bitcoin lần đầu tiên trong khoảng thời gian 12 tháng qua. Trong nhóm này, hầu hết các nhà đầu tư tiếp tục giữ Bitcoin của họ ngày hôm nay, củng cố lý thuyết rằng Bitcoin được coi là dài hạn đầu tư,” công ty lưu ý.

Trong khi đó, theo nhà quản lý đầu tư, sở thích mua bitcoin “tương quan chặt chẽ” với mức độ quen thuộc với tài sản, điều này cho thấy nhu cầu được giáo dục nhiều hơn trong không gian bitcoin.

Nhu cầu cao về giáo dục bitcoin có nghĩa là các cố vấn tài chính và những người gác cổng đầu tư khác “nên xem xét cách họ đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư,” Grayscale đề xuất.

Theo cuộc khảo sát, mong muốn tìm hiểu thêm về bitcoin theo “hồ sơ theo dõi hoạt động” của tài sản là yếu tố thúc đẩy quan trọng nhất để đầu tư.

Nhưng mặc dù giáo dục đứng thứ hai trong danh sách các yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư xem xét bitcoin, mong muốn đã giảm nhẹ so với kết quả khảo sát từ năm 2019 và 2020. Điều này, Grayscale cho biết, có thể là do số lượng nhà đầu tư ngày càng tăng. đã tương đối quen thuộc với nội dung.

Theo cuộc khảo sát, 42% nhà đầu tư trong năm nay cho biết họ muốn biết nhiều hơn về bitcoin, so với 46% vào năm 2020 và 54% vào năm 2019.

Một số phát hiện khác của cuộc khảo sát:

Nguồn: Grayscale
Nguồn: Grayscale
Nguồn: Grayscale

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận