Hack DeFi: Các nhà phân tích dự đoán sự gia tăng các hoạt động vào năm 2022

bởi Phương Thảo
  • Các nhà phân tích dự đoán sự gia tăng các vụ hack DeFi trong năm tới
  • Các nhà phân tích tin rằng lĩnh vực này sẽ hứng chịu nhiều cuộc tấn công hơn
  • Các cơ quan quản lý muốn có một khung pháp lý thống nhất

Lĩnh vực tài chính phi tập trung đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua. Cùng với sự tăng trưởng, ngành này đương nhiên đã thu hút các tác nhân độc hại thực hiện các hoạt động của họ trong ngành. Hành động này đã dẫn đến nhiều vụ hack DeFi trong năm nay hơn những năm trước. Mặc dù các quy định và quan hệ đối tác đang được thực hiện để ngăn chặn các hoạt động này, các nhà phân tích đã dự đoán nó sẽ trở nên lớn hơn vào năm 2022.

Các nhà phân tích tin rằng lĩnh vực này sẽ hứng chịu nhiều cuộc tấn công hơn

Thị trường tài chính phi tập trung đã sửng sốt sau khi AscendEx thông báo ngày hôm qua rằng cơ sở dữ liệu của họ đã bị xâm phạm trong một vụ hack DeFi. Trong quá trình điều tra, sàn giao dịch đã phát hiện ra rằng các tin tặc đã kiếm được hơn 70 triệu đô la sau khi xâm phạm ví nóng của nó trên ba blockchain. Trong khi điều đó đang ở trong lòng những người tham gia thị trường, Volcan Forged đã thông báo rằng tin tặc đã xâm nhập bất hợp pháp vào hệ sinh thái trò chơi. Trong đánh giá của mình về vụ hack DeFi, nền tảng này cho biết tin tặc đã xâm nhập 96 khóa cá nhân và đánh cắp tài sản trị giá 140 triệu đô la trong quá trình này.

Tuy nhiên, nền tảng này đã ngay lập tức gửi thông báo đến các ví bị ảnh hưởng, hứa hẹn sẽ gửi cho họ hướng dẫn về cách họ có thể thay thế tài sản của mình nếu bị ảnh hưởng bởi vi phạm. Mặc dù Vulcan Forged đã đạt được ít thành công với việc trả lại một phần số tiền, nhưng vẫn có những câu hỏi về vị trí của số tiền còn lại.

Các cơ quan quản lý muốn có một khung pháp lý thống nhất

Đưa ra cái nhìn sâu sắc về các hoạt động của thị trường DeFi, nhà phân tích thị trường và nhà kinh doanh Benjamin Whitney gần đây đã đề cập rằng sự phát triển của lĩnh vực DeFi đang kêu gọi các tác nhân này. Theo quan điểm của mình, ông chủ Qredo tin rằng thị trường sẽ được tận mắt chứng kiến ​​một vụ hack DeFi trị giá hàng tỷ đồng. Trong một đoạn của IOHK, nền tảng đã kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện thẩm định đối với các nền tảng trước khi họ đồng ý thực hiện các giao dịch trên chúng.

Trong tuyên bố của mình, nền tảng cho biết các nhà giao dịch có ý định loại bỏ nguy cơ bị tấn công DeFi cao nên thực hiện nghiên cứu sâu chứ không chỉ một số ý kiến ​​mà mọi người có. Tuy nhiên, một trong những lý do đáng chú ý nhất mà lĩnh vực này vẫn theo cách này là thiếu các quy định đã và đang tiếp tục hoành hành. Hầu hết các nhà phân tích tin rằng họ có thể đánh bại vụ hack DeFi nếu một quy định chung có thể được các quốc gia trên toàn thế giới đồng ý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận