Hơn một nửa số nhà đầu tư tổ chức kêu gọi sửa tiền điện tử vào năm 2022, theo New Global Research

bởi Thiên Kim

Hơn 50% các nhà đầu tư tổ chức hy vọng thị trường tiền điện tử sẽ điều chỉnh vào năm tới, theo một nghiên cứu toàn cầu mới.

Natixis Investment Managers, một công ty quản lý tài sản với khối tài sản 1,39 nghìn tỷ đô la được quản lý, đã công bố một cuộc khảo sát toàn cầu với sự tham gia của 500 nhà đầu tư tổ chức từ 29 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Vương quốc Anh, Lục địa Châu Âu, Châu Á và Trung Đông.

Theo cuộc khảo sát, phần lớn các tổ chức nhận thấy Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác từ bỏ lợi nhuận vào năm 2022.

“Với tất cả các yếu tố đang diễn ra, các tổ chức nhận thấy tiềm năng điều chỉnh trong một loạt các loại tài sản và lĩnh vực. Tiền điện tử cực kỳ phổ biến đứng đầu danh sách với hơn một nửa số tổ chức kêu gọi điều chỉnh. Tiếp theo là trái phiếu nhạy cảm với lãi suất (45%), cổ phiếu (41%) và công nghệ (39%).”

Cuộc khảo sát cho thấy rằng mặc dù có dự đoán về sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư tổ chức vẫn nhiệt tình với ý tưởng nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

“Bốn trong mười người coi tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư hợp pháp và trong số 28% người đầu tư vào tiền điện tử, 90% nói rằng họ sẽ duy trì (62%) hoặc tăng (28%) phân bổ của họ.”

Tuy nhiên, phần lớn những người được khảo sát tin rằng tiền điện tử cần nhiều quy định hơn trước khi chúng được chấp nhận rộng rãi hơn.

“Chín trong số 10 dự đoán rằng các ngân hàng trung ương sẽ phải điều chỉnh tiền điện tử. Rất ít người nhìn thấy tiềm năng của tiền điện tử để thay thế tiền tệ dự trữ (25%) hoặc tiền tệ fiat (28%).

Tuy nhiên, một phần ba tin rằng tiền điện tử có tiềm năng san bằng sân chơi cho các quốc gia đang phát triển. Chỉ 29% nghĩ rằng các quốc gia thị trường mới nổi nên coi tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận