Huyền thoại đầu tư Charlie Munger đánh sập tiền điện tử; Lo sợ về thị trường tăng

bởi Kim Ngân

Nhà đầu tư, doanh nhân và cựu luật sư bất động sản người Mỹ Charlie Munger đã bác bỏ sự phát triển của tiền điện tử, nói rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào chúng. Ông nói thêm rằng thị trường quốc tế về khí hậu hiện tại còn điên cuồng hơn so với thời kỳ bong bóng dot-com hai thập kỷ trước.

Phát biểu trong hội nghị Sohn Hearts & Minds, người đàn ông 97 tuổi này đã nhấn mạnh những vấn đề đầu tư trong một thế giới được định giá cao. Munger hiện là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway.

Ông nhận thấy các tình huống đầu tư hiện tại hơi “khắc nghiệt hơn một chút” so với những gì ông đã thấy trong hàng chục năm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này.

Trong cuộc nói chuyện rộng rãi với Tiến sĩ Mark Nelson của quỹ Hedge, Caledonia, Munger nói rằng giá cổ phiếu cao đang trở thành một vấn đề đối với các nhà đầu tư để làm tốt hơn thị trường. Anh ấy có vẻ rất bác bỏ tiền điện tử khi nói rằng Trung Quốc đã đưa ra quyết định đúng đắn khi cấm chúng.

“Tôi sẽ không bao giờ mua tiền điện tử. Tôi ước gì chúng chưa bao giờ được phát minh. Tôi nghĩ người Trung Quốc đã đưa ra quyết định chính xác, đó là chỉ đơn giản là cấm họ. Đất nước của tôi đã đưa ra quyết định sai lầm.”

Charlie Munger nói.

Munger ca ngợi Trung Quốc về cuộc đàn áp tiền điện tử

Munger tiếp tục nói rằng anh ấy muốn kiếm tiền bằng cách cung cấp cho mọi người những thứ bổ sung tiện ích cho cuộc sống của họ, chứ không phải những thứ có hại cho họ. Anh ấy nói rằng các nhà phát triển đang xây dựng tiền điện tử đang nghĩ về bản thân họ, không phải về khách hàng của họ.

Ông Munger cũng tuyên bố rằng ông vẫn ủng hộ Trung Quốc, mặc dù ông nói thêm rằng thực tế mọi nhà tư bản ít say mê về đất nước này hơn so với một năm trước. Mặt khác, Munger hài lòng với quyết định đàn áp và hành động nghiêm khắc của Trung Quốc đối với “chủ nghĩa tư bản hoa lệ”.

Anh ấy tiếp tục ca ngợi đất nước đối thủ của tiền điện tử và nói, “họ đang hành động theo phong cách người lớn hơn chúng tôi”.

Ông cũng nói về mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nói rằng sẽ thật điên rồ nếu cả hai nước không đạt được một “mối quan hệ có thể chấp nhận được”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận