Khai phá những lầm tưởng về tiền điện tử mà hầu hết mọi người có thể không biết

bởi Kim Ngân

Tình cảm của mọi người đối với tiền điện tử là sự pha trộn giữa tích cực và tiêu cực khi thị trường tiếp tục phát triển. Có những câu chuyện về thành công và tin đồn thất bại thường xuất hiện trong các cuộc thảo luận về tiền điện tử, nhưng công chúng có thể không biết rằng một số quan niệm này chỉ dựa trên huyền thoại.

Tiền điện tử đã tiến xa so với trước đây và những nghi ngờ về khả năng sử dụng và quyền riêng tư trong số các vấn đề khác đã được giải quyết bằng các bản cập nhật kỹ thuật, việc phát hành các đồng tiền mới với các tính năng chuyên biệt hơn và việc tạo ra các công nghệ liên quan làm nổi bật hơn các tính năng đó. Ví dụ, một altcoin có tên Monero đặt quyền riêng tư và ẩn danh lên hàng đầu và tính bảo mật được nâng cao hơn nữa khi người dùng cuối chọn ví XMR tốt nhất để lưu trữ tiền của họ.

Nếu bạn vẫn nghi ngờ hoặc không biết về thông tin sai lệch, hãy đọc để biết một số huyền thoại nổi bật nhất mà bạn có thể chưa biết đã được bóc trần.

Tiền điện tử không có giá trị nội tại trong thực tế

Những người hoài nghi không chỉ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử mà nói chung là cuộc cách mạng kỹ thuật số, đã bày tỏ sự hoài nghi của họ về giá trị mà tất cả các thực thể và đối tượng ảo này thực sự có. Đối với tiền điện tử, điều này đã tạo ra huyền thoại rằng các đồng tiền không có bất kỳ giá trị thực nào dựa trên bất kỳ loại tiền tệ nào trên thế giới. Về mặt kỹ thuật, điều này thực sự là sai.

Từ quan điểm thực tế, việc sản xuất và duy trì hoặc khai thác tiền điện tử dựa trên cơ chế được gọi là cơ chế bằng chứng quyền lực. Ngoài kỹ thuật sang một bên, tiền điện tử có giá trị nhờ vào chi phí năng lượng của việc khai thác mỗi đồng tiền và giá trị này không tăng cao vì có giới hạn cứng đối với số tiền tối đa cho mỗi loại tiền.

Tiền điện tử chủ yếu dành cho các hoạt động trên thị trường chợ đen

Do tính chất phi quy định và ẩn danh của nhiều loại tiền điện tử, một số lượng lớn người đã đưa ra giả định rằng những loại tiền kỹ thuật số này được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Trong nhiều trường hợp, các giao dịch và khóa hầu như không thể theo dõi được, vì vậy người ta tin rằng đây là cách các cá nhân và tổ chức trên thị trường chợ đen giải quyết các khoản thanh toán của họ cho mọi thứ.

Vấn đề là, đây chủ yếu là suy đoán. Tiền điện tử đã trở nên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi, và nó có thể tiếp cận được với công chúng lớn hơn là chỉ tội phạm. Những đồng tiền kỹ thuật số này được sử dụng phổ biến hơn để tham gia vào thương mại điện tử, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và thậm chí là giải thưởng cho các giải đấu thể thao cá nhân như cờ vua và trò chơi điện tử. Tiền điện tử sẽ không được chấp nhận rộng rãi nếu nó chỉ là tiền tệ của tội phạm.

Tiền điện tử không thể bị đánh thuế

Một phần của lời hứa về tiền điện tử là nó không bị quy định bởi bất kỳ chính phủ hoặc tổ chức tài chính nào. Mặc dù điều này hầu như đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là chính phủ không thể can thiệp ở một mức độ nhất định. Vấn đề thực sự đối với các chính phủ trên thế giới là làm thế nào để đánh thuế hợp lý quyền sở hữu tiền điện tử như với bất kỳ tài sản nào khác.

Những gì các cơ quan thuế đã chọn làm là công nhận tiền điện tử là tài sản thay vì tiền tệ thực tế như đồng đô la. Bởi vì điều này, các nhà đầu tư phải bắt đầu bao gồm tiền và sàn giao dịch của họ với phần còn lại của tờ khai thuế của họ, mặc dù quy trình này, tất nhiên, khác nhau ở mỗi quốc gia hoặc khu vực tài phán. Ít nhất thì điều này tạo tiền lệ cho việc tiền điện tử được bình thường hóa và được công nhận hợp pháp ở mọi nơi.

Tiền điện tử là một trò lừa đảo lớn

Huyền thoại này đã được lưu hành kể từ khi bắt đầu có thị trường tiền điện tử. Nó xuất phát từ hậu quả chung của các tin tức và giai thoại về các cá nhân mất rất nhiều tiền của họ do các hành vi giá cả biến động. Những người khác chỉ đơn giản là không bị thuyết phục về bất kỳ giá trị tài chính thực nào được nắm giữ bởi ngay cả những loại tiền điện tử phổ biến nhất liên quan đến huyền thoại đã đề cập trước đó.

Công bằng mà nói, bất kỳ nhà đầu tư có trách nhiệm nào cũng nên duy trì mức độ hoài nghi đối với bất kỳ thị trường nào, một hành vi không dành riêng cho những người đang có kế hoạch giao dịch với tiền điện tử. Ngoài ra, tiền điện tử đã chứng minh giá trị của nó theo nhiều cách, chẳng hạn như thúc đẩy các đổi mới trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Tương tự như vậy, công nghệ blockchain đã mang lại ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác, đặc biệt là trong bảo mật và quyền riêng tư.

Giao dịch tiền điện tử không đủ an toàn

Tin tức về trộm cắp và hack có xu hướng lan truyền ngay bây giờ và sau đó khi các diễn đàn trực tuyến thảo luận về tính bảo mật của tiền điện tử. Đối với những người bình thường, có vẻ như toàn bộ tiền điện tử chỉ đơn giản là không an toàn và thiếu các giao thức thích hợp để ngăn chặn những rủi ro này. Quan điểm này, tuy nhiên, được thông tin sai. Tiền điện tử thực sự an toàn nhờ công nghệ blockchain ngày nay.

Khi xem xét lý do tại sao những điều này xảy ra, người dùng cũng nên xem xét người dùng cuối, những người có trách nhiệm đối với khóa riêng tư, cụm từ hạt giống và các chi tiết ví thích hợp khác của họ. Chỉ khi một cá nhân quá lỏng lẻo và thiếu trách nhiệm, và khi họ xử lý sai thông tin đăng nhập tiền điện tử của mình, thì họ mới dễ bị tổn thương trước các hành động của những người vô đạo đức trên mạng. Nếu không, bản thân các giao dịch và trao đổi thường được xáo trộn một cách an toàn.

Hy vọng rằng tất cả thông tin này đã làm sáng tỏ bất kỳ huyền thoại nào mà bạn có thể tin tưởng cho đến bây giờ. Vẫn còn rất nhiều hiểu lầm về tiền điện tử cần được nghiên cứu, nhưng điều không thể phủ nhận là công nghệ này sẽ mang lại lợi ích gì cho tương lai của ngành tài chính. Sẽ không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn cân nhắc đầu tư vào những gì một ngày nào đó có thể trở thành tiêu chuẩn toàn cầu về tài chính.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận