Kho bạc Hoa Kỳ gợi ý về một cấu trúc quy định mới cho Stablecoin

bởi Phương Thảo
  • Kho bạc Hoa Kỳ đang chuẩn bị đưa ra các quy định mới cho Stablecoin.
  • Theo một quan chức ngân khố, Nellie Liang, các nhà quản lý sẵn sàng cố gắng hết sức để điều chỉnh các Stablecoin ngay cả khi Quốc hội không làm như vậy.

Kho bạc Hoa Kỳ đã gợi ý rằng có khả năng họ sẽ đưa ra quy định đối với Stablecoin ngay cả khi Quốc hội không hợp tác. Kho bạc cho rằng stablecoin là một trong những rủi ro lớn nhất chống lại nền kinh tế Mỹ.

Một trong những quan chức của Kho bạc nói rằng tổ chức đang chuẩn bị sử dụng quyền hạn của mình để ‘quản lý’ những đồng tiền này. Tuy nhiên, Kho bạc dựa vào Quốc hội về luật pháp vì nó có quyền hạn chế trong việc điều chỉnh các Stablecoin này.

Hoa Kỳ có kế hoạch ban hành luật để điều chỉnh Stablecoin

Theo Liang, Kho bạc có quyền hạn hạn chế khi kiểm soát các Stablecoin và vẫn cần sự hỗ trợ của Quốc hội. Cô ấy nói thêm rằng tổ chức chỉ có thể làm một số việc liên quan đến tiền xu. Nhưng nếu các quy định ảnh hưởng đến sự ổn định của đồng tiền, nó sẽ gây ra rủi ro lớn.

Stablecoin rất quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử vì hầu hết mọi người sử dụng chúng để tham gia và rời khỏi thị trường. USDT / Tether là stablecoin lớn nhất với vốn hóa thị trường trên 75 tỷ đô la. Đồng tiền này đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các cơ quan quản lý nhiều lần.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang coi Stablecoin là rủi ro, Chủ tịch của nó, Jerome Powell, cho rằng những đồng tiền này có nhiều thứ hơn để cung cấp. Trong cuộc họp FOMC vào thứ Tư, Powell nói rằng Stablecoin có thể hữu ích do tính hiệu quả của chúng nếu chúng có quy định phù hợp. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng chúng không được quy định ngay bây giờ, khiến chúng trở nên ‘rủi ro’.

Quy định của Stablecoin gây ra các phản ứng trái chiều

Theo các nhà quản lý, nếu các nhà đầu tư đổ xô vào Stablecoin, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ đối với đồng tiền truyền thống. Họ lo sợ rằng một cuộc chạy đua như vậy có thể gây ra một loạt các thất bại đối với các loại tiền tệ fiat trên thế giới. Tuyên bố của Liang cho thấy rằng quy định về Stablecoin có thể chưa được thống nhất giữa Kho bạc và Quốc hội.

Quốc hội cũng không có ý kiến ​​về hoạt động của Stablecoin. Thượng nghị sĩ của Massachusetts, Elizabeth Warren, coi những đồng tiền này là rủi ro đối với nền kinh tế của đất nước. Theo bà, các cơ quan quản lý nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Trái ngược với quan điểm của mình, Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania cho rằng Stablecoin rất thú vị do tính hiệu quả và độ tin cậy của chúng.

Các tổ chức khác từ thời điểm đó là quan chức chính phủ cũng đã đưa ra tuyên bố của họ về quy định của Stablecoin. Theo Alex Gladstein, Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền, Stablecoin là cầu nối cho tương lai của tiền điện tử. Ông giải thích rằng những đồng tiền này có thể giúp các nhà đầu tư giao dịch mà không cần ngân hàng và có thể vượt trội hơn các đồng Altcoin khác.

Dylan Leclair, một nhà phân tích BTC, cũng lưu ý rằng quy định của Stablecoin là không tốt vì nó sẽ hạn chế tốc độ tăng trưởng có thể có của những đồng tiền này. Anh ấy coi các Stablecoin là tài sản thế chấp cho những con bò đực và đó là một khía cạnh mà thị trường cần.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận