Khối lượng chuyển khoản hàng tháng của Stablecoin dựa trên TRON đã tăng mức với khối lượng thanh toán hàng quý của PayPal, Lớp thanh toán toàn cầu của Justin Sun sắp ra mắt

bởi Quang Khải

Thế giới tiền điện tử đã trở nên nổi bật kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên, với vô số khái niệm thời thượng khiến mọi người quan tâm và tranh giành nhiều người dùng và quỹ hơn. Khi toàn ngành công nghiệp leo thang lên một tầm cao mới về quy mô và tầm ảnh hưởng của nó, stablecoin, “chén thánh trong thế giới tiền điện tử” được biết đến với vai trò trong tiêu chuẩn giá trị, dòng lưu lượng truy cập và tránh rủi ro, cũng đã tăng trưởng chưa từng có trong năm nay.

Theo dữ liệu chính thức của TRON, chi phí chuyển khoản 20 tỷ đô la chỉ tốn chưa đến 800.000 đô la, một hiệu quả mà các phương thức thanh toán truyền thống chỉ có thể tìm kiếm và những người chơi tiền điện tử khác khó có thể tiếp cận.

Một trường hợp tốt ở đây là stablecoin dựa trên TRON. Với tư cách là người đi trước không thể tranh cãi trong lĩnh vực stablecoin, gần đây họ đang di chuyển đầy đủ. Theo số liệu thống kê trên TRONSCAN, nhà khám phá blockchain chính thức của TRON, khối lượng chuyển tiền của các stablecoin dựa trên TRON là 19,93 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 11, đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 6 này và sẵn sàng vượt qua mốc 20 tỷ đô la. Người sáng lập TRON Justin Sun cũng đánh giá cao hiệu quả của các stablecoin TRON trên tài khoản mạng xã hội của anh ấy.

Đối với những người có thể không nhất thiết phải hiểu con số này có nghĩa là gì, một phép so sánh đơn giản có thể hữu ích. Nhà cung cấp thanh toán hàng đầu của Hoa Kỳ PayPal được biết đến như một chuẩn mực trong ngành thanh toán truyền thống. Tự hào có tới 400 triệu người dùng trên khắp thế giới, đây là một lực lượng cần được tính đến liên quan đến chuyển khoản xuyên biên giới. Theo báo cáo tài chính mới nhất, PayPal đã công bố tổng khối lượng thanh toán là 310 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021, tương đương với khối lượng thanh toán hàng ngày là 3,37 tỷ đô la. Trong vài tuần qua, stablecoin dựa trên TRON đã chứng kiến ​​khối lượng chuyển khoản hàng ngày là 8 tỷ đô la hoặc thậm chí 10 tỷ đô la, gấp nhiều lần so với PayPal. Nói một cách đơn giản, sẽ chỉ mất TRON chưa đầy một tháng để đạt được khối lượng thanh toán hàng quý của PayPal.

Bên cạnh đó, TRON cũng vượt trội hơn Ethereum về khối lượng lưu thông, số lượng địa chỉ duy nhất và khối lượng chuyển khoản hàng ngày. Cụ thể, số lượng địa chỉ duy nhất của TRC20-USDT hiện đã đạt 8,5 triệu, đã tăng gấp đôi trong vòng sáu tháng và vẫn đang tiếp tục tăng nhanh. Ngoài ra, khối lượng chuyển hàng ngày trên TRON đã duy trì hiệu suất ổn định hơn 1 triệu. Cũng cần lưu ý rằng TRON là chuỗi công khai tổ chức phát hành thêm Tether thường xuyên nhất, với khối lượng lưu hành của TRC20-USDT từng đạt mức cao kỷ lục 38,9 tỷ.

Vậy điều gì đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của TRON trong stablecoin? Giá trị nội tại và chiến lược toàn diện của stablecoin dựa trên TRON là động lực chính. Ngoài ra, nỗ lực của TRON trong GameFi, metaverse và NFT đã thúc đẩy nhu cầu trực tuyến của TRON và do đó tăng khối lượng chuyển các stablecoin của nó.

Được củng cố bởi các công nghệ cơ bản giúp cải thiện tính bảo mật, chi phí và hiệu quả của chuỗi, TRON trên thực tế đã trở thành công ty bao gồm nhiều nhất về mặt tài chính trong ngành. Nhờ đó, TRC20-USDT minh bạch và an toàn với phí giao dịch gần bằng 0 và chuyển khoản tức thì hiện đã trở thành loại tiền ổn định phổ biến nhất sau hơn hai năm phát triển. Theo dữ liệu chính thức của TRON, chi phí chuyển khoản 20 tỷ đô la chỉ tốn chưa đến 800.000 đô la, một hiệu quả mà các phương thức thanh toán truyền thống chỉ có thể tìm kiếm và những người chơi tiền điện tử khác khó có thể tiếp cận.

Ngoài ra, mặc dù có USDT, đồng ổn định số 1 của ngành, TRON đã không chùng bước trong việc mở rộng lĩnh vực này. Sau khi tung ra TUSD và USDJ, TRON đã xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ gồm bốn loại tiền ổn định chính: USDT, USDC, USDT và TUSD, với USDT và USDC phổ biến nhất đã phá vỡ con đường và TUSD và USDJ đảm bảo tuân thủ và phân quyền.

Với những lợi thế độc đáo về thiết kế cấp cao nhất vững chắc và cơ sở người dùng đáng kể, cũng như sự hỗ trợ ngày càng tăng từ nhiều sàn giao dịch hơn, sự tăng trưởng mạnh mẽ của TRON trong lĩnh vực stablecoin hoàn toàn không phải là một thành tựu trong một sớm một chiều. Sự phát triển gần đây của TRON trong các lĩnh vực khác nhau cũng đã góp phần làm tăng nhu cầu trên chuỗi và chuyển tiền ổn định của nó.

Nhìn vào GameFi, trò chơi nổi tiếng nhất gần đây, Justin Sun, người được biết đến với việc không bỏ sót bất kỳ chủ đề thời thượng nào, đã tung ra một trò chơi đua ngựa nổi tiếng, lặp lại với tuyên bố “tất cả trong GameFi” trước đó của anh ấy. Các cuộc thảo luận sôi nổi về WIN NFT HORSE, dự án GameFi đầu tiên của hệ sinh thái TRON, trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn đã chứng minh sự phổ biến của nó. Hơn nữa, 10.000 hộp bí ẩn của nó đã được bán hết trong vài giây sau khi ra mắt trên nền tảng Binance NFT vào tuần trước. Hiện tại, tổng doanh số của nó đã vượt quá 61 triệu TRX. Với sự ra mắt chính thức của WIN NFT HORSE trên Binance, trò chơi P2E trên chuỗi hiện tượng này sẽ mang lại nhiều người dùng mới hơn cho TRON và cung cấp sức mạnh cho hệ sinh thái stablecoin của nó.

Ngoài ra, những động thái lớn của Sun trong NFT cũng góp phần vào việc TRON ngày càng mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực này. Trong tuần qua, Justin đã thắng thầu Le Nez, một tác phẩm của nhà điêu khắc siêu thực người Thụy Sĩ nổi tiếng Alberto Giacometti, với giá hơn 78 triệu đô la, sau đó mua hình đại diện Joker BAYC Tron Ape # 6666 bằng TRX trị giá 15 triệu đô la. BAYCTron, cần được kết nối với ví TronLink trước khi người dùng có thể sử dụng nó, là một dự án NFT khác trên TRON sau Tpunk và Tron Meetbits. Thành công của nó đã làm tăng đáng kể nhu cầu trên chuỗi và nhu cầu chuyển nhượng của TRON.

TRON cũng đã đạt được tiến bộ mới trong lĩnh vực Metaverse, lĩnh vực này đang bao trùm ngành công nghiệp blockchain, vòng tròn công nghệ và thậm chí là toàn bộ thế giới. Tuần trước, khu phức hợp kiến ​​trúc sinh thái của TRON, do MetaEstate thiết kế và xây dựng, đã chính thức hoàn thành trong Cryptovoxels, cho phép TRON hiển thị hình ảnh và thương hiệu hoàn toàn mới của mình trong metaverse. Quan trọng hơn, nó thể hiện khả năng của TRON trong việc triển khai nhanh chóng trong các lĩnh vực thịnh hành của ngành và đảm bảo chỗ đứng trong lĩnh vực metaverse.

Vì TRON đang dẫn đầu các lĩnh vực giai đoạn đầu mà nhiều người chơi vẫn đang khám phá, không có gì ngạc nhiên khi các stablecoin dựa trên TRON đã thổi bay cánh cửa của bất kỳ thứ gì khác. Tham vọng của Justin Sun rõ ràng không nằm ngoài số tiền chuyển nhượng trong một ngày là gần 20 tỷ đô la và anh ấy đang nhắm tới con số 30 tỷ đô la, hoặc thậm chí 50 tỷ đô la trong tương lai!

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận