Lừa đảo tiền điện tử: Giám đốc điều hành Coin Signals nhận tội trước tòa

bởi Kim Ngân
  • Ông chủ của Coin Signals nhận tội lừa đảo tiền điện tử
  • Các nhà đầu tư của vụ lừa đảo đã mất 5 triệu đô la
  • Spence sẽ phải ngồi tù mười năm

Trong vài tháng gần đây, đã có nhiều vụ lừa đảo và hack tiền điện tử trên toàn bộ thị trường. Điều này làm cho mọi người tham gia thị trường lo lắng rằng mọi người vẫn quyết định đi theo con đường bất hợp pháp mặc dù thị trường cung cấp cơ hội kiếm tiền. Trong một chiến thắng khác dành cho các cơ quan quản lý trước thủ phạm lừa đảo và hack, người sáng lập nền tảng Coin Signals đã nhận tội tại một phiên tòa.

Các nhà đầu tư của vụ lừa đảo tiền điện tử đã mất 5 triệu đô la

Theo các hồ sơ thu được từ các phương tiện truyền thông, Giám đốc điều hành của nền tảng này nói rằng anh ta đã dụ các nhà đầu tư vào vụ lừa đảo tiền điện tử với lời hứa tạo ra lợi nhuận. Một tuyên bố của Bộ Tư pháp cho biết tên tội phạm được đề cập, Jeremy Spence, đã lừa đảo người dùng của nền tảng này không dưới 5 triệu đô la. Trong tài liệu của Bộ Tư pháp, Spence, người cũng theo dõi Coin Signals, đã mất số tiền lên tới khoảng 5 triệu đô la từ 170 nhà đầu tư trên nền tảng của mình.

Phương thức hoạt động của anh ấy là thuyết phục các nhà đầu tư rằng anh ấy có liên kết với một số công ty hàng đầu trên toàn cầu, để các nhà đầu tư thoải mái thực hiện kinh doanh trên nền tảng này. Theo luật sư đại diện cho Hoa Kỳ, Damian Williams, Giám đốc điều hành đã nhận tội lừa các nhà đầu tư vào trang web của mình bằng cách cung cấp cho họ lợi nhuận khoảng 148% trên các khoản đầu tư của họ trong một thời gian.

Spence phải ngồi tù 10 năm

DOJ tuyên bố rằng nền tảng này đã bị thua lỗ theo nghĩa thực tế của mọi thứ, khiến 5 triệu đô la thuộc về các nhà đầu tư biến mất trong quá trình này. Spence đã hành động một mình, đưa các nhà đầu tư vào quỹ tự tạo của anh ấy, quỹ này giao dịch tài sản kỹ thuật số. Trong tuyên bố của cơ quan quản lý, vụ lừa đảo tiền điện tử kéo dài từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 4 năm 2019. Các quỹ đầu tư của anh ta bao gồm Quỹ Bitmex, Quỹ dài hạn và Quỹ thay thế, tất cả đều nằm dưới ô Tín hiệu đồng xu. Spence lưu ý rằng các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách gửi số tiền họ muốn đầu tư vào Spence.

Sau khi thu thập nó bằng tiền điện tử, Spence sau đó được cho là sẽ đầu tư chúng vào quỹ đầu tư của mình. Trong một nỗ lực để che giấu các khoản lỗ trên nền tảng, Spence tiếp tục sử dụng một phương thức giống Ponzi để trả tiền cho các nhà đầu tư của mình. Trong trường hợp này, Giám đốc điều hành của Coin Signals sẽ thanh toán cho các nhà đầu tư cũ đến hạn thanh toán bằng các khoản tiền nhận được từ các thành viên nền tảng mới hơn. Bộ Tư pháp cho biết ông có thể bù đắp các khoản nợ khoảng 2 triệu đô la bằng cách sử dụng cùng một phương pháp nêu trên. Với việc Spence nhận tội liên quan đến tiền điện tử, anh ta sẽ phải ngồi tù khoảng mười năm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận