Lummis nói Fed đang ‘vi phạm luật’ với sự chậm trễ của ngân hàng blockchain Wyoming

bởi Thiên Kim

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho Wyoming đã kêu gọi các đồng nghiệp của bà từ bỏ sự ủng hộ đối với chủ tịch Fed Jay Powell.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho Wyoming Cynthia Lummis đã lập luận rằng Cục Dự trữ Liên bang đang “vi phạm luật” khi trì hoãn việc xử lý đơn từ các ngân hàng gốc tiền điện tử để nhận tài khoản tại ngân hàng trung ương.

Trong một lựa chọn ngày 30 tháng 11 cho Wall Street Journal, Lummis tuyên bố rằng Fed đang đối xử không công bằng với các tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt (SPDIs), còn được gọi là ‘ngân hàng blockchain’, tại quê nhà của cô ấy một cách không công bằng. Cô đã kêu gọi các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của mình từ bỏ sự ủng hộ đối với chủ tịch Fed Jay Powell, người đã được Tổng thống Biden bổ nhiệm lại vào ngày 23 tháng 11.

Vào tháng 2 năm 2019, cơ quan lập pháp bang Wyoming đã phê duyệt SPDI để phục vụ các doanh nghiệp không thể đảm bảo dịch vụ ngân hàng từ Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) do các giao dịch của họ với tiền điện tử.

Vào năm 2020, hai Wyoming SPDIs Kraken và Avanti đã nhận được điều lệ ngân hàng của họ. Ngay sau đó, họ đã đăng ký tài khoản chính với Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas. Các ứng dụng của họ vẫn chưa được chấp thuận.

Tiểu bang đã thảo luận về việc liệu SPDI có nên được coi là ngân hàng theo luật liên bang hay không. Trong bài báo, Lummis tuyên bố rằng SPDI, “không nghi ngờ gì nữa,” nên được coi là ngân hàng theo luật liên bang và rằng “Wyoming đã kiểm tra mọi ô.” Bà nói thêm rằng SPDIs đáp ứng tiêu chuẩn do Quốc hội quy định trong Đạo luật Dự trữ Liên bang cho những gì cấu thành một ngân hàng.

Bà nói rằng “trên thực tế, Fed đang vi phạm luật khi trì hoãn” việc ban hành phê duyệt SPDI, trích dẫn các tòa án liên bang đã tuyên bố rằng Fed “có nhiệm vụ cấp quyền truy cập vào hệ thống thanh toán cho tất cả các ngân hàng và công đoàn tín dụng tiến hành các hoạt động hợp pháp.”

Vào ngày 7 tháng 10, Lummis đã đệ trình các tài liệu tiết lộ rằng cô đã mua một lượng Bitcoin (BTC) không xác định vào ngày 16 tháng 8 trị giá khoảng từ 50.001 đô la đến 100.000 đô la.

Lummis thực hiện giao dịch mua chưa đầy hai tuần sau khi cô và các thượng nghị sĩ khác cố gắng giành sự ủng hộ cho một sửa đổi ủng hộ tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận