Một người đàn ông nhận tội điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở Arizona phải đối mặt với 5 năm tù hoặc bị phạt 250.000 đô la

bởi Ái Khanh

Vào ngày 7 tháng 12, một người đàn ông tên là Brannen Sage Mehaffey đã nhận tội điều hành một sàn giao dịch chuyển tiền mã hóa bất hợp pháp.

Brennan Mehaffey bị bắt vào tháng 10 năm 2020 bởi các nhân viên đặc biệt của Cơ quan Điều tra Hình sự IRS. Ban đầu anh ta bị cáo buộc trao đổi bất hợp pháp tài sản ảo lấy tiền mặt. Theo tài liệu vụ án, anh ta đã chuyển hơn 4.000.000 đô la từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 3 năm 2020, tính phí 8% cho các dịch vụ của mình.

Để tiến hành trao đổi, Mehaffey đã sử dụng bán hàng ngang hàng, máy ATM Bitcoin và tài khoản tại LocalBitcoins. Một phần lớn tài sản được truy tìm đến các tài khoản ngân hàng tại Chase Bank, Wells Fargo Bank và Bank of America, thuộc sở hữu của nghi phạm.

Công việc kinh doanh của Mehaffey đã được vận hành mà không cần đăng ký hoặc tuân thủ pháp luật. Do đó, thu nhập tạo ra từ nó được che giấu và do đó không bị đánh thuế. Cuộc điều tra kéo dài hơn một năm trước khi nghi phạm nhận tội cho đến khi nghi phạm nhận tội.

Theo Brian Watson, Cán bộ Thông tin Công cộng của Cơ quan Điều tra Hình sự IRS, Mehaffey có thể phải đối mặt với 5 năm tù giam hoặc phạt tiền lên tới 250.000 USD.

Thiếu quy định

Trong khi đó, những người chơi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ cho rằng chính phủ cần làm rõ các quy định để hoạt động kinh doanh phát triển. Như The New York Times đã đưa tin vào ngày 8 tháng 12, đại diện của sáu công ty tiền điện tử lớn nhất đã gặp nhau tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ để thảo luận về rủi ro và cơ hội.

Trong số những điều khác, họ đã chỉ trích Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler vì lập trường không rõ ràng của ông về tiền điện tử. Mặc dù anh ấy có vẻ thân thiện với ngành công nghiệp, nhưng anh ấy thiếu rõ ràng trong hành động của mình. Trở lại vào tháng 9 năm 2021, SEC đã đe dọa Coinbase với một vụ kiện về việc tung ra một nền tảng cho vay tiền điện tử, theo báo cáo của CoinIdol, một trang tin tức blockchain thế giới.

Người khổng lồ trao đổi đã bị che mắt bởi một mối đe dọa như vậy mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Trong phiên điều trần, người đứng đầu công ty tại Mỹ, Alesia Haas, đã lập luận rằng họ sẵn sàng làm việc trong khuôn khổ quy định phù hợp. Vấn đề là không có khuôn khổ nào như vậy tồn tại.

Có lẽ quy định thích hợp sẽ thực sự tạo điều kiện cho sự phát triển của hoạt động kinh doanh tiền điện tử hợp pháp ở Mỹ. Trong khi hành động của Brannen Sage Mehaffey hoàn toàn là tội phạm, một số công ty khác trong ngành có thể gặp rắc rối vì sự không chắc chắn của các quy định hiện hành.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận