Một người dùng tiền điện tử đã mất 50 triệu đô la trên Badger DAO

bởi Thành Tuấn

Badger DAO đã phải đối mặt với một cuộc tấn công vào nền tảng của nó và mất tổng số Bitcoin trị giá 100 triệu đô la.

Các cuộc tấn công hack vào các dự án Defi không phải là một điều xa lạ trong thị trường tiền điện tử vì ngành công nghiệp Defi vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và cần có thời gian rất lớn để phát triển ngành công nghiệp này nhằm đảm bảo an ninh tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều dự án Defi đang cố gắng sửa các lỗi từ nền tảng này. Mạng Polygon & BSC đang cố gắng hết sức bằng cách chạy các chương trình Bug bounty nhưng những điều này vẫn chưa đủ vì tin tặc có thể kiếm được nhiều hơn những gì họ có thể kiếm được từ phần thưởng Bug Bounty. Trong lần gần đây nhất, Badger DAO phải đối mặt với một cuộc tấn công hack.

Badger DAO là một giao thức Defi và dự án này dành riêng cho việc mở rộng quy mô token Bitcoin. Trên thực tế, nền tảng này cho phép người dùng của họ gửi Bitcoin và chuyển đổi chúng thành wBTC và rBTC để kiếm thu nhập thụ động. Nền tảng này đang chạy trên mạng blockchain Ethereum.

Gần đây, một cuộc tấn công front-end khó chịu đã gây ra sự tiêu hao số Bitcoin trị giá 100 triệu đô la.

Theo công ty bảo mật blockchain PeckShield, một người dùng duy nhất đã gửi Bitcoin của mình vào giao thức đã mất khoảng 50 triệu đô la Bitcoin, tức là khoảng 896 Bitcoin trong cuộc tấn công này.

Thông qua Twitter, nhóm đứng sau dự án nói rằng họ đã thấy việc rút tiền trái phép và các kỹ sư của nhóm đang điều tra các vấn đề.

Hiện tại, hợp đồng thông minh của giao thức đã bị đóng băng để đảm bảo an ninh trước vấn đề này.

Ở thời điểm hiện tại, Badger DAO là nền tảng phi tập trung được xếp hạng thứ 23 trên mạng blockchain Ethereum, theo dữ liệu có sẵn trên xung Defi.

Badger là đồng tiền gốc của dự án Badger DAO. Và hiện tại, đồng tiền này đã giảm khoảng hơn 15% vì tin tức tấn công hack này.

A crypto user lost $50M on Badger DAO 1
Nguồn: CMC
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận