Nền tảng bất động sản Colombia cho phép người dùng có được tài sản bằng Bitcoin

bởi Thành Tuấn

Một nền tảng bất động sản Colombia hiện đang cho phép người dùng mua tài sản bằng Bitcoin. Nền tảng, được gọi là La Haus, đang thúc đẩy thanh toán bằng bitcoin cho một dự án bất động sản mới ở Santa Marta, được gọi là Natura City. Đây là một bản mở rộng của nền tảng, đã thiết lập một dịch vụ như vậy ở Mexico.

La Haus cho phép công dân Colombia mua bất động sản bằng Bitcoin

Một nền tảng bất động sản Colombia, La Haus, đang cho phép các nhà đầu tư bitcoin mua bất động sản trực tiếp bằng tiền điện tử. Để khởi động sáng kiến ​​này trong nước, nền tảng này có một dự án nhà ở mới ở một phần độc quyền của Santa Marta, được gọi là Thành phố Natura. Vị trí cách các bãi biển Colombia chưa đầy 200 m và việc xây dựng khu phức hợp dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025.

La Haus đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán OpenNode cho nhiệm vụ này và cho phép người dùng thanh toán các tài sản thông qua Lightning Network hoặc trên chuỗi, tùy thuộc vào nhu cầu của người mua. Người mua có thể thanh toán 100% bằng bitcoin hoặc chỉ trả một phần trong tổng số bằng BTC, thanh toán số tiền còn lại thông qua các con đường truyền thống. Mỗi căn hộ được định giá khoảng 2,19 bitcoin hoặc 400 triệu Peso Colombia.

Mở rộng từ Mexico

Đây không phải là lần đầu tiên La Haus tham gia vào các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong lĩnh vực này. Đầu năm nay, vào tháng 11, công ty bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho một dự án phát triển nhà ở trên Playa del Carmen, Mexico. Vào thời điểm đó, La Haus tuyên bố rằng ý định của họ là mở rộng tùy chọn thanh toán này cho tất cả các tài sản được liệt kê trên nền tảng của mình.

Về sự phát triển của việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, chủ tịch La Haus và đồng sáng lập Rodrigo Sanchez-Rios, đã tuyên bố:

Chúng tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ là đồng tiền dự trữ của tương lai. Về cốt lõi, chúng tôi là một công ty công nghệ. Đó là điều tự nhiên khi chúng tôi trở thành những người tiên phong với công nghệ này.

Tuy nhiên, vấn đề bitcoin như một phương thức thanh toán cho các công ty bất động sản có thể phức tạp do các quy định. Ở Hoa Kỳ, bitcoin có thể được coi là tài sản, vì vậy bất kỳ thu nhập hoặc tổn thất nào do việc bán tài sản đó đều phải chịu thuế lãi vốn. Tuy nhiên, các giao dịch mua bất động sản bằng tiền điện tử vẫn tiếp tục, chẳng hạn như mua một căn hộ ở Venezuela bằng stablecoin tether.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận