Nền tảng hoán đổi NFT MetaSwap bị cáo buộc đã “rug pull”: trị giá 600 nghìn đô la của BNB bị đánh cắp

bởi Quang Khải

Tháng 12 tiếp tục với hoạt động độc hại trong không gian tiền điện tử với một đợt “rug pull” mới bị nghi ngờ đến từ MetaSwap.

Các báo cáo xuất hiện sớm hơn ngày hôm nay cho thấy rằng nhóm đằng sau MetaSwap – một giao thức cho phép NFT hoán đổi qua Ethereum, Binance và Polygon – đã đánh cắp 1.100 BNB. Ngay sau đó, token gốc đã tăng.

Tài nguyên phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain – PeckShield – đã phát hiện hành vi đáng ngờ đến từ nhóm MetaSwap và đề xuất một phương pháp kéo tấm thảm mềm.

Chính xác hơn, công ty cho biết nhóm đằng sau nền tảng hoán đổi NFT đã đánh cắp 1.100 BNB (trị giá khoảng 605.000 USD) và chuyển nó sang TornadoCash – một công cụ dựa trên Ethereum được phát triển để phá vỡ liên kết trực tuyến giữa người nhận và địa chỉ đích.

PeckShield cũng cho biết token gốc của MetaSwap – MGAS – đã giảm gần 50%.

Trong khi các cáo buộc của PeckShield chưa được xác nhận, nhóm của MetaSwap đã tiếp tục xóa tất cả các kênh truyền thông xã hội liên quan đến giao thức, điều này càng làm dấy lên nhiều nghi ngờ.

Do đó, tháng 12 tiếp tục chứng kiến ​​các hoạt động độc hại trong không gian tài sản kỹ thuật số và đặc biệt là DeFi.

CryptoPotato đã báo cáo vào tuần trước khi dự án DeFi – Grim Finance – được khai thác với giá trị khoảng 30 triệu đô la Fantom (FTM).

Trước đây, sàn giao dịch tiền điện tử AscendEX (trước đây gọi là BitMax) đã trở thành nạn nhân của một vụ hack, với số tiền lên đến 80 triệu đô la. Vào đầu tháng, Bitmart đã bị xâm phạm và những kẻ tấn công đã lấy đi 200 triệu đô la tài sản kỹ thuật số khác nhau.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận