Ngân hàng SEBA ra mắt token vàng được quy định để cho phép quyền sở hữu kỹ thuật số đối với vàng vật chất

bởi Phương Anh

Vào ngày 15 tháng 12, Ngân hàng SEBA, một nền tảng ngân hàng tài sản kỹ thuật số được cấp phép của Thụy Sĩ, đã tung ra một token kỹ thuật số được quy định được hỗ trợ bằng vàng vật chất và có thể trao đổi để phân phối. SEBA tuyên bố rằng do tính chất tuân thủ quy định và giá vàng ít biến động, token vàng cuối cùng có thể được sử dụng như một đồng ổn định cho các giao dịch trên chuỗi.

Nói cách khác, thiết kế của token vàng tương tự như các tiêu chuẩn vàng, trong đó các loại tiền tệ fiat được hỗ trợ bởi khả năng trao đổi của chúng thành vàng vật chất ngoài niềm tin được giao phó vào các chính phủ phát hành chúng. Năm 1971, Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon đã đưa đồng đô la ra khỏi tiêu chuẩn vàng, nơi quy định rằng cứ 35 đô la Mỹ thì đổi được một ounce vàng theo hệ thống Bretton Woods năm 1944.

Các loại tiền tệ được hỗ trợ bằng vàng được biết đến với khả năng loại bỏ siêu lạm phát – một nỗi sợ hãi phổ biến của những người đam mê tiền điện tử. Tuy nhiên, họ cũng chịu những mặt trái của việc kéo dài suy thoái kinh tế do khả năng in kích thích của các chính phủ bị hạn chế bởi nguồn cung vàng. Không có quốc gia nào trên thế giới hiện đang vận hành theo tiêu chuẩn vàng hoặc bạc.

Buehler giải thích sự phát triển trong tuyên bố sau:

“Có thể đổi trả trực tiếp từ các nhà máy lọc dầu theo yêu cầu bất kỳ lúc nào; token vàng của chúng tôi loại bỏ những mâu thuẫn trong việc sở hữu vàng cho các nhà đầu tư và cung cấp một giải pháp hiệu quả về chi phí để sở hữu tài sản phù hợp với mục đích trong nền kinh tế mới. ”

Trước đây, SEBA đã khởi chạy một chương trình để người dùng kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử. Đây là ngân hàng đầu tiên trong nước đã nhận được giấy phép lưu ký kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận