Ngân hàng trung ương Thái Lan hoãn thử nghiệm thí điểm CBDC

bởi Phương Thảo
  • Ngân hàng Trung ương Thái Lan chuyển thử nghiệm thí điểm CBDC sang quý 4 năm 2022
  • BOT cho biết họ muốn CBDC hoạt động hiệu quả
  • Các ngân hàng đang hỗ trợ sự phát triển của các CBDC

Thái Lan đã thông báo rằng quá trình thử nghiệm theo lịch trình đối với CBDC của họ đã được dời sang vài tháng tới quý cuối cùng của năm sau. Theo một tuyên bố từ Ngân hàng Trung ương Thái Lan, cuộc thử nghiệm theo lịch trình được cho là sẽ có hiệu lực vào quý II nay đã được dời đi xa hơn. Trong một báo cáo của Reuters đã xác nhận việc hoãn lại, hãng truyền thông đề cập rằng quốc gia này đang cân nhắc việc thành lập CBDC của mình, cuối cùng có thể cạnh tranh với tiền mặt vật chất khi nó cuối cùng được triển khai đầy đủ.

Ngân hàng trung ương Thái Lan cho biết họ tập trung vào hiệu quả

Trong tuyên bố mà Reuters trích dẫn, Ngân hàng Trung ương Thái Lan từ chối đề cập lý do cụ thể để đẩy ngày thí điểm tới. Nhưng từ tất cả các dấu hiệu, mọi thứ có vẻ như quốc gia này đã không đạt được một trong những mục tiêu dành cho việc tung ra tiền kỹ thuật số. Ngân hàng hàng đầu dự định triển khai CBDC của mình để giúp thúc đẩy giao dịch giữa những người thuộc các ngành nghề khác nhau, những người cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho thương mại.

Trong giai đoạn đã chuẩn bị trước đó để thử nghiệm, Ngân hàng Trung ương Thái Lan chỉ ra rằng họ đã tham khảo ý kiến ​​của các công ty khác nhau sẽ hợp tác với họ để thử nghiệm. Ngoài ra, ngân hàng cũng đề cập rằng thử nghiệm sẽ diễn ra trực tuyến và ngoại tuyến vì nó hy vọng sẽ được mọi người tham gia. Đưa ra một cái nhìn sâu sắc về tiến độ, Phó giám đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan, Kasidit Tansanguan, nói rằng mục tiêu của ngân hàng là đảm bảo hiệu quả. Điều này sẽ xảy ra sau khi họ thảo luận bàn tròn với nhiều thành viên khác nhau.

Các ngân hàng đang hỗ trợ sự phát triển của các CBDC

Kỷ nguyên CBDC được giới thiệu sau đại dịch coronavirus khiến thế giới ngừng hoạt động khỏi tất cả các hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Trong khi mọi người bị kẹt trong nhà của họ, họ chỉ có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến. Như một biện pháp để giúp hạn chế việc sử dụng tiền mặt, hầu hết các quốc gia đã và đang giới thiệu CBDC hoặc hiện đang thử nghiệm chúng. Nigeria là một trong số ít quốc gia có CBDC đã đi vào hoạt động, mặc dù đã có những vấn đề liên quan đến CBDC.

Trung Quốc đã tiếp tục thử nghiệm CBDC của mình, và ngày ra mắt chính thức sắp đến. Mặc dù các ngân hàng đang khuyến khích sự phát triển của CBDC, nhưng họ đã phải đối mặt với tiền điện tử. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Thái Lan gần đây đã đề cập rằng CBDC của họ sẽ không cạnh tranh với tài sản kỹ thuật số mà giúp mọi người thực hiện các giao dịch thông qua phiên bản trực tuyến của tiền mặt vật lý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận