Người đồng sáng lập Ethereum nói: Phí gas cao là một “thước đo thành công”

bởi Phương Anh

Người đồng sáng lập Ethereum đã giải thích các vấn đề về phí gas cao và mô tả nó như một chỉ báo về sự thành công của mạng lưới blockchain.

Hiện tại, Ethereum là mạng lưới Blockchain được chấp nhận cao nhất. Do lượng giao dịch khổng lồ, Defi và NFT, Ethereum tính phí gas cao. Trong 1 năm rưỡi qua, Defi và NFTs đã trở thành những người thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử và hầu hết các dự án tiền điện tử nghiêng về khái niệm Defi và NFTs đã chọn mạng lưới blockchain Ethereum. Vì vậy, đây là một điều rất phổ biến đó là lý do tại sao phí mạng Ethereum là phí rất cao so với các giao dịch.

Vào tháng trước, người đồng sáng lập Three Arrows Capital, Su Zhu đã tweet về Ethereum và nói rằng “Đúng vậy, tôi đã từ bỏ Ethereum mặc dù đã hỗ trợ nó trong quá khứ. Đúng vậy, Ethereum đã từ bỏ người dùng của mình mặc dù đã hỗ trợ họ trong quá khứ.”

Phát biểu tại sự kiện ở Miami vào tuần trước để khai mạc Art Basel, Joe Lubin, đồng sáng lập Ethereum và Giám đốc điều hành của ConsenSys, nói rằng “Phí gas cao là thước đo thành công”.

Joe nói rằng có những khó khăn của sự phát triển và điều đó không bao giờ có thể tránh khỏi bởi bất kỳ mạng lưới nào. Và mọi mạng lưới blockchain sẽ phải đối mặt với điều tương tự khi nó thành công.

Để giải thích điều này, Joe đã tham khảo các đổi mới công nghệ, đôi khi chúng mất đi tiềm năng. Anh ấy nói thêm:

“Cho dù đó là chu kỳ CPU, bất động sản màn hình hay bộ nhớ, bạn sẽ phải nhờ các kỹ sư phần mềm khai thác tối đa khả năng của công nghệ. Và hóa ra chúng ta đang thấy người tiêu dùng phát huy tối đa khả năng của công nghệ.”

Đối với các mạng blockchain đối thủ cạnh tranh của Ethereum như Avalanche và Solana, Joe nói rằng những mạng này thực sự tốt hơn và có thể được sử dụng hoàn hảo với một khoản phí rất nhỏ. Nhưng chắc chắn, khi việc áp dụng các mạng này sẽ tăng đột biến, phí giao dịch sẽ dễ dàng đạt 2-3 đô la vì quá tải.

Bên cạnh tất cả những điều này, người đồng sáng lập Ethereum đã bảo vệ dự án Ethereum thông qua công việc phát triển Ethereum sắp tới sẽ chuyển Ethereum thành Ethereum2.0 để làm cho Ethereum hiệu quả hơn bằng cách sử dụng Đồng thuận bằng chứng cổ phần.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận