Người dùng tiền điện tử 1BN, quy định thân thiện hơn, quốc gia áp dụng tiền điện tử – Dự đoán năm 2022 của Crypto.com

bởi Phương Anh

Nền tảng cho vay và cho vay tiền điện tử Crypto.com đã xuất bản một báo cáo nêu chi tiết năm dự đoán chính của nó đối với tiền điện tử vào năm 2022. Và đánh giá từ báo cáo, năm 2022 có thể là năm mà ngay cả các quốc gia cũng nhận ra rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại, dẫn đầu với lập trường thân thiện hơn từ các quốc gia trên thế giới đối với ngành.

1. Một tỷ người dùng tiền điện tử vào cuối năm 2022

Dự đoán đầu tiên cho năm 2022 mà các nhà phân tích của Crypto.com đưa ra trong báo cáo là năm 2022 sẽ là năm mà số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn cầu lần đầu tiên đạt 1 tỷ người.

Báo cáo cho biết, tính đến ngày 30 tháng 11 năm nay, đã có hơn 292 triệu người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới, đồng thời cho biết thêm rằng ba quốc gia hàng đầu về số lượng người dùng tiền điện tử của họ là Ấn Độ với 100 triệu người, Hoa Kỳ với 27 triệu và Nga với 17 triệu.

Nguồn: Crypto.com

“Các quốc gia không còn đủ khả năng để bỏ qua sự thúc đẩy ngày càng tăng đối với tiền điện tử của công chúng,” điều này buộc họ phải áp dụng quan điểm thân thiện hơn đối với tiền điện tử, báo cáo dự đoán.

Nó nói thêm rằng các quốc gia phát triển có thể sẽ phát triển các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử trong năm và một số quốc gia có lạm phát cao có thể làm theo ví dụ của El Salvador và “áp dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp”.

2. Tiền điện tử trở thành “một mặt hàng chủ lực” trong danh mục đầu tư

Thứ hai, Crypto.com dự đoán rằng tiền điện tử sẽ trở thành “một yếu trong danh mục đầu tư [tài chính truyền thống] của TradFi” thông qua việc tiếp xúc với tiền điện tử thích ứng với thị trường tài chính truyền thống.

“Tiền điện tử sẽ trở thành một vật cố định trong loại tài sản thay thế cho các danh mục đầu tư,” báo cáo cho hay.

Nó cũng lưu ý rằng các công ty lớn từ thế giới tài chính truyền thống, bao gồm Morgan Stanley, Citi, Goldman Sachs, JP Morgan, và những công ty khác, đang tìm kiếm quan hệ đối tác với các sàn giao dịch tiền điện tử và nhiều công ty có khả năng sẽ làm theo vào năm 2022.

3. Chơi để kiếm tiền sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử

Các trò chơi kiếm tiền dựa trên tiền điện tử, đôi khi được gọi là GameFi, đã phát triển theo cấp số nhân vào năm 2021 và sẽ trở thành “một trong những phương tiện chính để chuyển đổi hàng loạt sang không gian tiền điện tử”, báo cáo dự đoán.

Các studio trò chơi truyền thống sẽ trong cuộc chạy đua để giới thiệu các tính năng chơi để kiếm tiền trong trò chơi của họ, điều này sẽ thúc đẩy sự bùng nổ trong lĩnh vực này hơn nữa vào năm 2022, Crypto.com cho biết.

4. Đa chuỗi trở thành tiêu chuẩn

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng sự phát triển đa chuỗi mà chúng ta đã thấy với nhiều giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trong năm nay, sẽ tiếp tục.

“Các giao thức DeFi chuỗi chéo sẽ trở thành tiêu chuẩn, mở đường cho một tương lai đa chuỗi thay thế các chuỗi đã bị hỏng trong quá khứ”, báo cáo dự đoán, đồng thời cho biết thêm rằng khả năng tương tác và cầu nối giữa các blockchains đang trở nên – và sẽ tiếp tục trở thành – “Liền mạch hơn.”

5. DAO để thay đổi cách chúng tôi làm việc

Cuối cùng, trong báo cáo năm nay, Crypto.com dự đoán rằng các tổ chức tự trị phi tập trung, hoặc DAO, sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc trong năm mới.

“Trong kỷ nguyên của Web 3.0, chúng ta sẽ thấy ảnh hưởng và phạm vi tiếp cận của [DAO] mở rộng đáng kể ra ngoài không gian tiền điện tử và trở thành một cơ chế quản trị được chấp nhận rộng rãi,” báo cáo lưu ý.

Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng họ dự đoán sẽ có nhiều quốc gia phát triển khuôn khổ pháp lý cho các DAO và cuối cùng công nhận chúng “là thực thể hợp pháp”, mở ra khả năng sử dụng cấu trúc DAO thay vì các công ty truyền thống.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận