Nhà cung cấp phân tích blockchain Nansen huy động 75 triệu đô la

bởi Thành Tuấn

Nansen – nền tảng blockchain có trụ sở tại Singapore chuyên phân tích dữ liệu trên chuỗi, nhãn ví và các thực thể blockchain – đã thông báo rằng họ đã huy động được 75 triệu đô la. Nansen tuyên bố họ kết hợp dữ liệu trên chuỗi với cơ sở dữ liệu độc quyền về hoạt động trên hơn 100 triệu ví blockchain để cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động theo thời gian thực cho các nhà đầu tư và tổ chức tài chính trên hệ sinh thái blockchain đang mở rộng.

Thông báo được đưa ra trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm. Vòng tài trợ này sẽ diễn ra chỉ sáu tháng sau khi Nansen huy động được 12 triệu đô la trong tài trợ chuỗi A. Nguồn vốn do Accel điều phối, với sự tham gia của GIC, Andreessen Horowitz (a16z), Tiger Global, SCB 10X và các nhà đầu tư hàng đầu khác.

‘Phân tích hữu ích’ cho dữ liệu trên chuỗi

Nansen cho biết họ sử dụng trí tuệ thị trường chất lượng và các phân tích có thể hành động để giúp các nhà đầu tư và tổ chức tài chính đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc khám phá dự án, thẩm định và giao dịch. Công ty tuyên bố công nghệ phân tích của mình cho phép dễ dàng khám phá dữ liệu phức tạp trên chuỗi về dòng tiền và hoạt động trao đổi của các nhà đầu tư, đồng thời phân tích các xu hướng mới nổi trong DeFi, NFT và DAO thông qua các bảng điều khiển trực quan được sắp xếp hợp lý, thân thiện với người dùng.

Công ty cho biết họ phân tích hàng tỷ điểm dữ liệu trên chuỗi, hàng triệu nhãn ví và hàng nghìn thực thể trên các blockchain hàng đầu như Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain (BSC), Fantom, Avalanche, Celo, v.v.

Giới thiệu các dòng sản phẩm mới

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Nansen, Alex Svanevik, nói với VentureBeat qua một cuộc phỏng vấn qua email rằng công ty sẽ giới thiệu các dòng sản phẩm mới như Nansen API và Nansen Query, cho phép các khách hàng tổ chức truy cập dữ liệu trên chuỗi của Nansen theo chương trình. Svanevik nói thêm rằng công ty sẽ tiếp tục mở rộng nền tảng bằng cách bổ sung hỗ trợ cho nhiều blockchains hơn và giới thiệu các tính năng sản phẩm mới sáng tạo. Theo Svanevik, các nhóm giao thức sẽ có thể xuất bản và truy cập phân tích sản phẩm trên chuỗi thông qua việc cung cấp hệ sinh thái Nansen.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho một giai đoạn tăng trưởng mới, tăng tốc mở rộng ra quốc tế, mở rộng khả năng dữ liệu của chúng tôi để hỗ trợ hệ sinh thái blockchain rộng lớn hơn và cung cấp cho các nhà đầu tư toàn cầu một sản phẩm đẳng cấp thế giới để khám phá các xu hướng tiền điện tử mới nhất và đưa ra quyết định sáng suốt hơn,” Svanevik nói.

Svanevik cho biết Nansen sẽ sử dụng số vốn bổ sung này để thuê nhân tài về sản phẩm, kỹ thuật, hoạt động, tài chính, bán hàng và tiếp thị – nói thêm rằng công ty hiện đang ở vị trí để thực hiện các thương vụ mua lại mang tính chiến lược và bổ sung. Theo Svanevik, khoản tài trợ cũng sẽ giúp mở rộng các tính năng của nền tảng và tích hợp đa kênh ở quy mô toàn cầu.

Công ty được thành lập vào năm 2020 bởi chuyên gia khoa học dữ liệu Svanevik, chuyên gia xử lý dữ liệu blockchain Lars Krogvig và chuyên gia xử lý dữ liệu quy mô lớn Evgeny Medvedev. Công ty tuyên bố họ đã phát triển cơ sở người dùng hơn 400% và mở rộng đội ngũ bằng cách thuê hơn 55 thành viên nhóm mới trên 28 quốc gia kể từ khi thành lập.

Andrei Brasoveanu, đối tác tại Accel, cho biết không gian tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong năm qua, bao gồm việc gia tăng mối quan tâm trong các lĩnh vực mới như NFT và DeFi. “Với thông tin giao dịch trong không gian này cực kỳ phân tán trên các dự án, sàn giao dịch và chuỗi khác nhau, có cơ hội lớn để Nansen trở thành nền tảng tiếp cận của các nhà đầu tư để có thông tin chi tiết và dữ liệu về tiền điện tử, cung cấp một nguồn sự thật đáng tin cậy. Kinh nghiệm sâu sắc của Alex, Evgeny và Lars trong cả dữ liệu và tiền điện tử, sản phẩm đẳng cấp thế giới và lực kéo ấn tượng kể từ khi thành lập đã giúp công ty có một hành trình thú vị phía trước.”

Nansen hiện có hơn 70 nhân viên và cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi con số đó trong sáu tháng tới. Công ty đã huy động được tổng cộng 88,2 triệu đô la cho đến nay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận