Nhà đầu tư tỷ phú Charlie Munger ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

bởi Phương Anh

Charlie Munger đã chia sẻ lập trường của mình về việc chính quyền Trung Quốc cấm tài sản tiền điện tử. Ông cũng bày tỏ quan điểm của riêng mình về việc Bitcoin là đáng kinh tởm trong những năm qua.

Trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều tỷ phú tiền điện tử và cả những tỷ phú không phải tiền điện tử, những người đã thu được lợi nhuận khổng lồ thông qua việc chăm chỉ phân tích hoàn hảo và quyết định đầu tư vào những tài sản tốt nhất (tiền điện tử hay không tiền điện tử). Cho đến nay đã nhiều lần người ta thấy rằng hầu hết các tỷ phú không phải tiền điện tử đều chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử là một ảo tưởng để làm giàu trong một thời gian ngắn.

Mới nhất, Charlie Munger – một tỷ phú kiêm nhà đầu tư, đã xuất hiện tại Hội nghị Sohn trực tiếp ở Sydney vào thứ Sáu. Anh ấy cho thấy rằng anh ấy đồng ý với các chính sách cấm tiền điện tử của Trung Quốc.

“Tôi ngưỡng mộ người Trung Quốc, tôi nghĩ họ đã đưa ra quyết định chính xác, đó là chỉ đơn giản là cấm họ”.

Trước đó, vào tháng 5 năm nay, Charlie đã mô tả quan điểm của mình về Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử là kinh tởm. Anh ấy nói rằng Bitcoin và “toàn bộ sự phát triển chết tiệt này thật đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh”.

Nhà đầu tư tỷ phú này được biết đến là người chia sẻ quan điểm của mình một cách công khai. Ví dụ, trong một cuộc họp cổ đông của Tạp chí hàng ngày, ông nói rằng Bitcoin chỉ là một loại thay thế cho vàng.

Cũng vào tháng 5, phát biểu trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire, Charlie nói rằng việc tăng giá Bitcoin bị họ ghét bỏ. Với tuyên bố này, Charlie đã cố gắng làm tổn thương tất cả những người yêu thích Bitcoin và nói:

“Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.”

Vào năm ngoái, Charlie đã nhận xét rằng tài sản tiền điện tử có tính biến động cao và cũng là công cụ hữu ích cho bọn tội phạm. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa chia sẻ quan điểm của mình về công nghệ cơ bản của tiền điện tử, blockchain.

Ở đây với tư cách là một người yêu tiền điện tử và Bitcoin, chúng ta có thể nói rằng các Nhà đầu tư không sử dụng tiền điện tử cần phải hiểu công nghệ blockchain thay vì tài sản tiền điện tử, có lẽ những điều này có thể thay đổi tâm lý của những người giàu cấp cao như vậy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận