Nhà đầu tư tỷ phú tỏ ra coi thường Bitcoin trong khi thừa nhận sự ngưỡng mộ đối với lệnh cấm của Trung Quốc

bởi Thành Tuấn

“Tôi ước gì chúng chưa bao giờ được phát minh,” – Charlie Munger của Berkshire Hathaway một lần nữa cho thế giới biết quan điểm trung thành của mình về tiền điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị Sohn ở Sydney hôm thứ Sáu, Charlie Munger khi được hỏi ý kiến ​​về Trung Quốc và lệnh cấm của nước này, ông đã đồng ý với chính sách của quốc gia này, ca ngợi hành động của chính phủ Trung Quốc.

Munger gọi Bitcoin là kinh tởm chỉ vài tháng trước

Lên tiếng phản đối tiền điện tử vào đầu năm nay, Charlie Munger đã bày tỏ sự “ghê tởm” đối với Bitcoin và tiền điện tử. Vào đầu tháng 5, tuyên bố rằng BTC và “toàn bộ sự phát triển chết tiệt là đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh.”

Munger có một kỷ lục về việc công khai chê bai Bitcoin. Trong một ví dụ, được CNBC báo cáo vào tháng Hai trong cuộc họp cổ đông thường niên của Daily Journal, mô tả nó như một loại “thay thế cho vàng.”

Vào tháng 5 tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire, Munger một lần nữa lại vuốt ve Bitcoin, bày tỏ sự ghét bỏ của anh ấy đối với lợi nhuận của tiền điện tử và sau đó cố gắng giảm giá BTC nói rằng:

“Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.”

Cắt giảm tiền điện tử của Trung Quốc

Quan điểm của Trung Quốc về tiền điện tử đã rất khắc nghiệt trong một thời gian dài. Chính phủ Trung Quốc đã từ từ quản lý tiền điện tử, gửi làn sóng khắp thị trường, cho đến khi cuối cùng loại bỏ khả năng tiện ích của nó để ủng hộ dự án được nhà nước hậu thuẫn cho một dạng kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ.

Lệnh cấm hoàn toàn của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử là một hành động mà Charlie Munger đã bày tỏ sự cảm kích của mình tại Hội nghị Sohn ở Sydney vào thứ Sáu. “Tôi ngưỡng mộ người Trung Quốc, tôi nghĩ họ đã đưa ra quyết định chính xác, đó là chỉ đơn giản là cấm họ”.

Ý kiến ​​của Munger về Bitcoin và tiền điện tử vẫn giữ nguyên và cứng nhắc trong suốt năm qua, ông đã công khai tố cáo tiền điện tử nhiều lần vì sự biến động của nó và cố gắng coi nó là công cụ hữu dụng của bọn tội phạm.

Anh ấy vẫn chưa bình luận về giá trị của bản thân công nghệ blockchain, nhưng anh ấy thấy mình mong muốn nó không tồn tại, dường như trước khi anh ấy nắm bắt được tiềm năng của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận