Nhà phân tích chuỗi trực tuyến Bitcoin này cho biết ngành bán lẻ đã không “mua được sự sụt giảm mạnh như thế này” kể từ khi Covid hoành hành

bởi Thành Tuấn

Kể từ khi lao dốc vào ngày 3 tháng 12, giá Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 USD.

Trong khi giá Bitcoin tiếp tục đi ngang, những người theo dõi thị trường đang tự hỏi liệu năm nay sẽ kết thúc như thế nào – liệu có thời gian cho một đợt phục hồi khác hay sẽ hỗ trợ ở mức $46.000?

Mặc dù phạm vi giao dịch chặt chẽ trong hai tuần qua, nhà phân tích chuỗi Bitcoin nổi tiếng Willy Woo đã chỉ ra các chỉ báo không có dấu hiệu của thị trường giảm giá.

Giá có ý nghĩa tăng lên phía trước?

Theo Woo, các nhà đầu tư bán lẻ đang tận dụng lợi thế của hành động giá giảm – mua giá giảm nhiều hơn bình thường.

Woo viết trên Twitter, trong khi đăng một biểu đồ tích lũy bán lẻ: “Lần cuối cùng nhà bán lẻ mua với mức giảm mạnh như vậy là ở đáy của sự cố COVID.

Image

“Có lẽ không có gì,” anh ấy nói thêm, để cho 925.400 người theo dõi của anh ấy tự quyết định xem liệu chỉ số có đang báo hiệu một động lực tăng giá có thể sớm quay trở lại hay không.

Ông kết luận: “Thị trường giảm giá thực sự xảy ra không phải từ người bán mà là khi chúng ta không có người mua.”

Không có dấu hiệu của một đợt bán tháo tiếp theo

Đầu tuần này, Woo đã chỉ ra rằng nhu cầu của nhà đầu tư trên chuỗi không có dấu hiệu của thị trường giảm.

Image

“Những người nắm giữ dài hạn đã bán xuống và chốt lời, nhưng với tư cách là một nhóm thuần tập, họ tiếp tục ở trong vùng tích lũy đỉnh điểm,” Woo viết trong bản tin cuối cùng của mình.

Người nắm giữ dài hạn (LTH) được định nghĩa là những người nắm giữ tiền xu, trong trường hợp này là Bitcoin, trong hơn năm tháng và Woo thấy chúng vẫn ở trong vùng tích lũy đỉnh cao như một chỉ báo cho thấy “chúng ta vẫn đang ở trong một khu vực vĩ mô tăng giá”.

Ông nói thêm: “Thị trường giảm giá xảy ra trùng hợp khi những người nắm giữ này đã thoái hết tiền của họ, bất chấp nỗi sợ hãi trên thị trường, về mặt cấu trúc, chúng tôi không được thiết lập cho một thị trường giảm giá”.

Khi ông tập trung vào việc các HODLers mua giảm giá, nhà phân tích lập luận rằng “không có dấu hiệu nào về một đợt bán tháo tiếp theo”.

Image

Mức hỗ trợ hay kháng cự nào sẽ vẫn còn được xem xét.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận