Nhà sinh thái học Salvador tuyên bố mỏ Bitcoin chạy bằng năng lượng từ núi lửa của Nayib Bukele sẽ ‘kết thúc trong thảm họa môi trường’

bởi Kim Ngân

Nhà sinh thái học hàng đầu của El Salvadors, Ricardo Navarro tin rằng việc khai thác bitcoin bằng núi lửa, hay năng lượng địa nhiệt, sẽ kết thúc bằng thảm họa môi trường. Navarro tin rằng năng lượng địa nhiệt đắt hơn dầu và cho rằng quyết định của tổng thống thiên niên kỷ El Salvadors Nayib Bukeles là một vấn đề đáng nghi ngờ.

Nhà sinh thái học người Salvador Ricardo Navarro đặt câu hỏi về đất nước của anh ấy Liên doanh thành phố Bitcoin do núi lửa hỗ trợ

Trong tuần thứ hai của tháng 6, chủ tịch El Salvadors Nayib Bukele đã nói với công chúng rằng quốc gia Mỹ Latinh có kế hoạch khai thác bitcoin (BTC) bằng năng lượng bắt nguồn từ núi lửa nằm trong nước. Vào cuối tháng 9, Bukele đã chia sẻ một video về quá trình xây dựng ban đầu của cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng núi lửa Salvador. Giờ đây, tổng thống và chính phủ của ông đã bị nhà sinh thái học hàng đầu Ricardo Navarro của El Salvadors chỉ trích.

Nhà sinh thái học hàng đầu của El Salvadors, Ricardo Navarro, một nhà môi trường tin rằng các khái niệm bitcoin gần đây của chủ tịch Salvador, Nayib Bukeles là đáng nghi ngờ.

Nhà sinh thái học người Salvador giải thích với cộng tác viên Simeon Tegel của Telegraph rằng việc phát triển Thành phố Bitcoin bên cạnh một ngọn núi lửa là không có ý nghĩa. Nói về việc xây dựng thành phố này bên cạnh một ngọn núi lửa giống như nghĩ rằng bạn giàu có vì bạn sống cạnh một ngân hàng, Navarro nói. Navarro cũng nêu chi tiết rằng năng lượng địa nhiệt vẫn là một nỗ lực tốn kém và sẽ không tốt hơn nhiều so với việc sử dụng các nguồn dầu mỏ. Navarro khẳng định:

Địa nhiệt vẫn đắt hơn dầu, nếu không thì chúng ta đã sử dụng nhiều hơn. Điều gì sẽ xảy ra cuối cùng là chúng ta sẽ mua nhiều dầu hơn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận