Nhóm ổn định tài chính của chúng tôi coi stablecoin và thách thức là rủi ro

bởi Trọng Nam

Theo FSOC, trữ lượng của stablecoin có thể không bị kiểm tra nghiêm ngặt. Do đó, chất lượng và số lượng của tài sản thế chấp có thể không tương ứng với yêu cầu của tổ chức phát hành. Cuối cùng, tiền điện tử ổn định duy trì giá trị của chúng thông qua cơ chế thuật toán có khả năng bị thất bại do áp lực thị trường, thất bại trong hoạt động và các rủi ro liên quan khác.

Hơn nữa, hội đồng cũng sẽ chuẩn bị để xem xét các bước có sẵn để giải quyết các rủi ro tiền điện tử được nêu trong Nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính. Cũng đáng chú ý là ngoài stablecoin, báo cáo hôm thứ Sáu cũng nêu rõ sự phát triển và rủi ro tiềm ẩn từ ngành DeFi và các hoạt động tiền điện tử khác như cho vay và giao dịch.

Fsoc dường như không bị thuyết phục

Hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số đã chứng kiến ​​những khoảnh khắc quan trọng kể từ đầu năm nay. Theo dõi diễn biến, FSOC cho thấy lo ngại rằng loại tài sản có tính biến động cao như vậy có thể trở thành một loại đầu tư nghiêm túc đối với các loại hình truyền thống. Cơ quan quản lý lưu ý rằng ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​sự biến động dự kiến ​​bất thường cùng với một số vụ hack, kéo thảm và các trò gian lận khác. Các nhà đầu cơ vẫn đang thúc đẩy phần lớn các giao dịch.

Stablecoin có thể trở thành một công cụ thanh toán

Mặc dù hiện tại những stablecoin như vậy chủ yếu được sử dụng trong giao dịch cho vay và đi vay, một ngày nào đó chúng có thể trở thành một công cụ thanh toán. Theo báo cáo của cơ quan ổn định, các tài sản tiền điện tử ổn định được thiết kế tốt và được quản lý phù hợp có thể mang lại cơ sở hạ tầng thanh toán nhanh hơn và tốt hơn so với các kênh hiện tại của chúng tôi hỗ trợ.

Hơn nữa, các tài sản được quản lý như vậy sẽ mang lại quá trình chuyển đổi sang việc sử dụng rộng rãi hơn loại tiền tệ đó làm phương tiện thanh toán, diễn ra nhanh chóng do hiệu ứng mạng hoặc mối quan hệ giữa các nền tảng dựa trên người dùng hiện tại.

Tuy nhiên, phần này cũng lưu ý rằng các mối quan tâm pháp lý tiềm ẩn xung quanh các tài sản ổn định bao gồm nhu cầu về niềm tin của người dùng vào công cụ như một phương tiện thanh toán. Thật vậy, đổi mới tài chính có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính bằng cách giảm chi phí của một số dịch vụ tài chính nhất định, tăng sự thuận tiện trong thanh toán và có khả năng thúc đẩy sự sẵn có của tín dụng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận