Nhóm thương mại Ấn Độ đề xuất trạng thái ‘bảo mật lớp đặc biệt’ cho tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Liên đoàn các ngành công nghiệp Ấn Độ đã đề xuất các quy định mới xung quanh thị trường tiền điện tử non trẻ.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Ấn Độ (CII), một hiệp hội thương mại phi chính phủ và nhóm vận động, đã đề xuất coi tiền điện tử là chứng khoán của một loại đặc biệt.

Hiệp hội thương mại đã phát hành một báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử, Token/Tài sản & Quy định: Con đường tiến lên”, nơi nó ủng hộ việc điều tiết thị trường tiền điện tử thay vì đặt nó ra ngoài vòng pháp luật, Business Line đưa tin. Báo cáo nhấn mạnh sự đổi mới công nghệ đáng kể mà công nghệ cốt lõi của blockchain có thể mang lại trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền.

Báo cáo đề xuất xây dựng các quy định mới xung quanh thị trường tiền điện tử non trẻ thay vì quy định chúng theo luật chứng khoán hiện hành.

“Một bộ quy định mới phù hợp với bối cảnh của tiền điện tử / tiền kỹ thuật số và đặc tính phi tập trung, không có thẩm quyền của chúng, nên được phát triển và áp dụng. Điều này có nghĩa là quy định tập trung chủ yếu vào các giao dịch và lưu ký, thay vì phát hành (ngoại trừ trường hợp việc phát hành đòi hỏi Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cho công chúng bởi một tổ chức phát hành được thành lập ở Ấn Độ),” báo cáo chính thức cho biết.

Báo cáo của CII đã khuyến nghị đưa tiền điện tử theo quy định đặc biệt của luật thuế thu nhập và thuế GST, theo đó nó có thể được coi là một loại tài sản cho các mục đích thuế trừ khi được người tham gia coi là “chứng khoán trong giao dịch.”

Báo cáo khuyến nghị áp dụng các yêu cầu nghiêm ngặt về Biết khách hàng của bạn và Chống rửa tiền cho các sàn giao dịch tập trung để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Hơn nữa, các sàn giao dịch này phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) để có được giấy phép trung gian thị trường tài chính. Nó cũng khuyến nghị đặt ra yêu cầu về vốn tối thiểu và quỹ bảo lãnh cho các sàn giao dịch đồng thời tuân thủ các yêu cầu công bố thông tin của nhà đầu tư.

Báo cáo của CII được đưa ra vào một thời điểm quan trọng khi bản thảo dự luật tiền điện tử hiện đang được thảo luận tại quốc hội. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ trước đó đã đảm bảo rằng chính phủ sẽ không áp dụng phương pháp cấm và thay vào đó, điều chỉnh tiền điện tử như một tài sản.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận