Những người khai thác tiền điện tử của Nga sẽ phải chịu giá điện tăng ngay cả khi họ làm việc tại nhà

bởi Trọng Nam

Bộ Năng lượng Nga xác nhận rằng khai thác tiền điện tử không phải là một phần của nhu cầu hàng ngày. Do đó, không có cách nào để các thợ mỏ được hưởng lợi từ giá điện dân dụng.

Các quan chức cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải phân biệt giữa tiêu thụ điện cho nhu cầu cá nhân và tiêu thụ cho mục đích kinh doanh. Khai thác tiền điện tử chắc chắn thuộc loại thứ hai, ngay cả khi các thợ đào làm việc tại nhà. Do đó, họ nên sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Như CoinIdol, một trang tin tức blockchain thế giới, đã báo cáo trước đây, Duma Quốc gia quyết tâm đưa các thợ đào tiền điện tử ra khỏi bóng tối và để họ hoạt động trong khuôn khổ pháp lý. Các yêu cầu quy định hiện đang được phát triển.

Đây có phải là một lựa chọn tốt?

Khung dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm ở vùng Irkutsk, nơi rất hấp dẫn đối với các thợ mỏ do giá năng lượng thấp. Thống đốc khu vực, Igor Kobzev, thậm chí đã bày tỏ lo ngại về sự gia tăng mạnh mẽ trong tiêu thụ. Để bảo vệ người dân khỏi tình trạng mất điện có thể xảy ra, ông đã đề xuất tạo ra các nền tảng đặc biệt để khai thác thương mại. Rõ ràng, anh ta cũng kêu gọi tăng giá.

Mặt khác, giá cao hơn có thể có tác động ngược lại. Ngay cả khi không có mức thuế đặc biệt, Nga vẫn gặp vấn đề với việc các công nhân khai thác sử dụng điện trái phép mà không trả tiền hợp lý. Theo thời gian, các cơ quan thực thi pháp luật của đất nước đàn áp các cơ sở khai thác tiền điện tử hoạt động ngầm. Một cơ sở như vậy nằm trong khuôn viên của một đồn cảnh sát giao thông ở Saratov.

Trong khi các trang trại khai thác lớn có thể cảm thấy thoải mái với một số khuôn khổ và hệ thống tính phí riêng biệt, những người khai thác nhỏ làm việc tại nhà có thể đi sâu hơn vào lòng đất.

Tuy nhiên, giá điện tăng đối với các thợ đào tiền điện tử dường như không phải là hiếm ở một số quốc gia. Belarus và Kyrgyzstan đã đưa ra các mức thuế riêng cho việc khai thác tiền điện tử. Kazakhstan cũng đang xem xét một lựa chọn như vậy. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tác động cuối cùng của cách tiếp cận như vậy sẽ là gì.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận