Những phát triển gần đây của Terra đặt LUNA trên con đường tăng giá trong bối cảnh thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bất ổn

bởi Trọng Nam
  • LUNA, tiền điện tử gốc của Terra, đang tăng thêm lợi nhuận và ghi lại nhiều mức cao nhất mọi thời đại mới, bất chấp sự suy thoái của thị trường rộng lớn hơn.
  • Blockchain Terra hiện đứng thứ 3 về TVL trong hệ sinh thái DeFi, chỉ bị vượt qua Ethereum và BSC sau khi vượt qua Solana.

Khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử vật lộn với xu hướng giảm giá gần đây, Terra (LUNA) đã thu hút sự chú ý như một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất cho đến nay.

Theo dữ liệu của chúng tôi, LUNA đã tăng 28,7% trong bảy ngày qua. Hôm qua, đồng tiền này đã đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 77,37 đô la, trước khi rút xuống dưới mốc 65 đô la. Vào thời điểm viết bài, LUNA đang giao dịch ở mức 64,07 USD, giảm 13,3% trong 24 giờ qua.

Ngoài cuộc biểu tình kéo dài nhiều tuần trong bối cảnh thị trường suy thoái rộng hơn, LUNA cũng đã có một sự trở lại đáng chú ý kể từ khi sụp đổ vào tháng 5. Đồng tiền này nằm trong số những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bán tháo nóng bỏng của tháng. Vào thời điểm đó, đồng tiền này đã giảm khoảng 81% giá trị của nó. Ngay cả stablecoin của mạng lưới, TerraUSD (UST), cũng đang phải vật lộn để theo kịp các đồng nghiệp của nó.

Tuy nhiên, sự hồi sinh xuất sắc của LUNA đã chứng kiến ​​nó đạt kỷ lục cao sau kỷ lục cao trong vài tuần qua. Mức tăng của nó trong hai tuần qua là 46,1%, với mức tăng 28,4% trong tháng trước. LUNA cũng đã cung cấp cho Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, để lấy tiền của nó. Kể từ sự cố tháng 5, giá trị của LUNA đã tăng 2700 phần trăm, trong khi ETH chỉ tăng 270 phần trăm.

Thậm chí nhiều hơn, token đã vượt qua các đồng tiền lấy cảm hứng từ meme phổ biến Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB). Tại thời điểm viết bài, LUNA là tiền điện tử lớn thứ 10 với vốn hóa thị trường 24,86 tỷ đô la, trong khi DOGE và SHIB lần lượt tuyên bố các vị trí thứ 11 và 13.

Terra, blockchain gốc của LUNA cũng đang tạo ra những điểm nổi bật với những thành tựu gần đây trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Theo nhà báo Trung Quốc Wu Blockchain, tổng giá trị của mạng bị khóa (TVL) gần đây đạt 13,9 tỷ đô la. Giá trị này thể hiện mức tăng trưởng 43% chỉ trong tuần trước. TVL mới hiện xếp Terra ở hạng 3, vượt qua Avalanche và Solana, theo DeFi Llama. Terra hiện chỉ bị Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) vượt qua về các mạng DeFi hàng đầu.

Image

Cuộc đối đầu giữa SEC và Terra

Tháng trước, cộng đồng Terra đã bắt đầu đốt token 88,7 triệu đô la, chứng kiến LUNA đạt mức ATH là 54,95 đô la. Tuy nhiên, hệ sinh thái đã thu hút sự chú ý tiêu cực từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Mặc dù cơ quan quản lý vẫn chưa xác nhận điều này, nhưng họ đã gợi ý rằng Terraform Labs và người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Do Kwon, có thể đã tham gia vào việc bán trái phép chứng khoán chưa đăng ký thông qua Tài sản nhân bản (mAssets).

Trong một tình tiết, Terra đã có động thái đầu tiên là kiện SEC về môi trường mà Kwon được phục vụ. Vẫn còn nhiều điều cần được xem xét về sự phát triển giữa hai người.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận