Paraguay: Thượng viện thông qua dự luật điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử

bởi Phương Thảo
  • Paraguay thông qua dự luật để điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử
  • Đất nước đang tập trung vào các hoạt động khai thác tiền điện tử
  • Dự luật sẽ trải qua một cuộc tranh luận vào năm 2022

Quy định về tiền điện tử là một trong những chủ đề nhạy cảm nhất trong thị trường tiền điện tử giữa các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Thị trường tiền điện tử ban đầu được thiết kế để phi tập trung và không có quy định. Tuy nhiên, một số hoạt động trên thị trường đã khiến các cơ quan quản lý phải xem xét theo hướng này. Trong động thái mới nhất của Paraguay, quốc gia này đã thông báo rằng họ đã thông qua một sắc lệnh để điều chỉnh tiền điện tử trong bối cảnh các hoạt động khai thác đang diễn ra rộng rãi trên khắp đất nước.

Paraguay đang tập trung vào các hoạt động khai thác tiền điện tử

Theo một số báo cáo từ các đài tin tức địa phương ở Paraguay, thượng viện đã đặt bút phê vào quy định mới. Trong một tuyên bố của Fernando Silva Facetti, một trong những người đứng sau dự luật, dự luật sẽ trải qua một cuộc tranh luận tại Hạ viện vào năm tới.

Theo dự luật, Bitcoin sẽ không bao giờ được công nhận là một hình thức thanh toán hợp pháp. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Carlitos Rejala, một nghị sĩ Paraguay, ông đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về các chi tiết chính mà dự luật có. Dự luật bao gồm một biện pháp chủ động từ các cơ quan quản lý chống lại các tổ chức khai thác Bitcoin trên toàn quốc.

Dự luật cũng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các biện pháp bảo vệ lớn đồng thời hạn chế rủi ro khi giao dịch trên thị trường. Theo một bản tóm tắt, cơ quan công nghiệp và thương mại của Bộ sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý khác để giám sát các hoạt động này. Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia sẽ giám sát khía cạnh đó về mặt quy định của mình.

Dự luật sẽ trải qua một cuộc tranh luận vào năm tới

Mặc dù dự luật không nêu rõ liệu nó có nói về một sàn giao dịch tiền điện tử hay không, nhưng nó đề cập rằng các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử nên lưu giữ hồ sơ về người dùng của họ. Dự luật đưa ra quan điểm rằng Paraguay chỉ sử dụng một phần ba tổng năng lượng mà nước này sản xuất hàng năm. Với điều này, dự luật lưu ý rằng quốc gia sẽ có thể sử dụng năng lượng chưa được đưa vào sử dụng trong nước.

Điểm nổi bật của phần này là nó tìm cách cho phép Paraguay tận hưởng những lợi ích từ nguồn năng lượng khổng lồ sẵn có. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, mọi thứ sẽ cần phải trải qua một quá trình tranh luận và thông qua tại Hạ viện vào năm tới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của nghị sĩ Rejala, Paraguay đã cung cấp cho các thợ mỏ một trong những tỷ lệ sử dụng điện ngọt ngào nhất trên toàn thế giới. Đây là một trong những yếu tố chính thúc đẩy các công ty khai thác mỏ triển khai các hoạt động của họ trong nước.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận