Phá vỡ mọi kỷ lục: Quỹ VC đã bơm 30 tỷ USD vào tiền điện tử trong năm nay

bởi Phương Anh

Các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) đã đầu tư khoảng 30 tỷ USD vào tiền điện tử trong năm nay, vượt gần gấp bốn lần số tiền được ghi nhận trong năm kỷ lục trước đó là 2018 và bơm nhiều tiền hơn vào ngành so với tất cả các năm trước cộng lại, theo dữ liệu từ dữ liệu tài chính và công ty phần mềm PitchBook.

Các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử của quỹ bao gồm vòng tài trợ 1 tỷ USD bởi sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX vào tháng 7 năm ngoái, vòng tài trợ 1 tỷ USD của Tập đoàn đầu tư kỹ thuật số Custodian New York vào giữa tháng 12, vòng gây quỹ 725 triệu USD của chuyên gia công cụ tích hợp blockchain Forte vào tháng 11 năm ngoái, và vòng tài trợ 350 triệu USD bằng nền tảng token không thể thay thế (NFT) Dapper Labs vào tháng 3 năm ngoái.

“Chúng tôi đã vượt ra ngoài chỉ vàng kỹ thuật số. Chúng tôi có các dịch vụ tài chính, nghệ thuật, chơi game như một danh mục con của NFT, Web 3.0, truyền thông xã hội phi tập trung, chơi để kiếm tiền – tất cả những điều đó khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng ‘chúng tôi không có đủ khả năng tiếp xúc’,

Spencer Bogart, đối tác chung tại Blockchain Capital có trụ sở tại San Francisco, nói với Bloomberg.

Theo Bogart, sự gia tăng đột ngột của những gì mà nhiều nhà quản lý VC trước đây coi là các lĩnh vực thích hợp, chẳng hạn như NFT, đã cho các nhà đầu tư thấy những gì họ có thể đang bỏ lỡ, theo Bogart.

Rob Le, một nhà phân tích của PitchBook cho biết:

“Các nhà đầu tư đang tài trợ cho bất cứ thứ gì và mọi thứ.”

Những phát triển mới nhất cho thấy rằng cơn sốt đầu tư tiền điện tử có khả năng tiếp tục và có thể tăng tốc hơn nữa vào năm 2022.

Tháng trước, công ty tiền điện tử VC Paradigm đã công bố sự ra mắt của quỹ được coi là quỹ đầu tư mạo hiểm theo định hướng tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay, với tổng cộng 2,5 tỷ USD dành cho các khoản đầu tư trong lĩnh vực này.

“Niềm tin của chúng tôi vào những niềm tin này chỉ được củng cố trong ba năm qua” và thông qua quỹ mới, Paradigm sẽ tiếp tục đầu tư “vào thế hệ tiếp theo của các công ty và giao thức tiền điện tử,” cùng với quỹ hàng đầu hiện có “trên tất cả các giai đoạn và khu vực địa lý,” công ty nói.

“Quỹ mới này và quy mô của nó phản ánh tiền điện tử là biên giới thú vị nhất trong công nghệ,”

Paradigm nói.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận