Quy tắc mới của UAE chống lại những kẻ lừa đảo tiền điện tử, 5 năm tù và phạt tiền

bởi Công Vinh

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã phát hành các hướng dẫn mới chống lại những kẻ lừa đảo tiền điện tử nhằm trì hoãn các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp ở UAE.

Trong quý 4 năm nay, UAE đã thể hiện sự quan tâm tốt hơn đến việc áp dụng tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain, với những cách thức có hệ thống tốt hơn để đảm bảo bảo vệ các nhà đầu tư.

Mới nhất, các nhà lập pháp đã đưa ra một quy tắc mới để hạn chế tội phạm mạng tham gia vào các tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Theo quy định mới, tất cả những kẻ lừa đảo liên kết tiền điện tử sẽ phải đối mặt với mức phạt cao. Nếu bất kỳ người nào bị phát hiện có liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử, người đó sẽ phải ngồi tù tới 5 năm và cũng sẽ bị phạt 1 triệu AED. Và quy định này sẽ được áp dụng kể từ ngày 2 tháng 1 năm 2022.

National News đã xuất bản tin tức liên quan đến quy tắc mới này chống lại những kẻ lừa đảo tiền điện tử và trích dẫn tuyên bố của. Hassan Elhais của Al Rowaad Advocates.

“Theo điều 48, đăng quảng cáo gây hiểu lầm hoặc dữ liệu không chính xác trực tuyến về bất kỳ sản phẩm nào sẽ phải chịu hậu quả pháp lý. Báo cáo cho biết thêm, hình phạt tương tự cũng áp dụng cho các thành viên của công chúng quảng bá tiền điện tử mà các cơ quan chức năng trong nước không công nhận.”

Theo báo cáo, chúng ta có thể hiểu rất rõ rằng đó không chỉ là quy tắc chống lại các trò gian lận trong tiền điện tử mà nó còn liên quan đến những người đó, những người sẽ cố gắng sử dụng tiền điện tử theo những cách không công bằng như thao túng thông qua quảng cáo.

Trước đó, các quan chức Chính phủ đã cảnh báo dừng bất kỳ loại quảng cáo nào liên quan đến tiền điện tử. Nhưng quy định chống lại các tác nhân xấu không nghiêm ngặt.

Nhưng hiện tại, các quy tắc mới đủ để hạn chế bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào vì các hướng dẫn mới có khả năng ngăn chặn các loại hoạt động đó, vốn có thể gián tiếp thao túng thị trường tiền điện tử.

“Điều 54 quy định rằng việc sử dụng hoặc sửa đổi robot điện tử để chia sẻ, chia sẻ lại hoặc lưu hành tin tức giả trong nước có thể bị phạt tù hai năm hoặc phạt tiền lên đến 1 triệu AED hoặc cả hai”,

báo cáo cho biết thêm.

Các bước này của các cơ quan quản lý tài chính của UAE thực sự quan trọng vì UAE đang tiến tới việc áp dụng tiền điện tử ở cấp độ tiếp theo. Gần đây, văn phòng truyền thông Dubai đã tiết lộ rằng Dubai sẽ trở thành một trung tâm tiền điện tử và cũng là cơ quan quản lý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận