Quyên góp tiền điện tử để cứu trẻ em; Quỹ từ thiện với lợi ích lịch sử hơn 100 năm từ tài sản kỹ thuật số

bởi Công Vinh

Quyên góp cho các nạn nhân của các thảm họa khác nhau là một cách tuyệt vời để giới thiệu tài sản kỹ thuật số ngang hàng với những người và tổ chức mới. Tiền điện tử đã phát triển trong thập kỷ qua và hiện đang được sử dụng bởi các tổ chức phi chính phủ quốc tế (I-NGO) như Save The Children cho các mục đích từ thiện.

Hơn một thế kỷ cứu những đứa trẻ

Save The Children được thành lập bởi Eglantyn Jebb tại London, Vương quốc Anh vào tháng 4 năm 1919, vài tháng sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Bằng cách giới thiệu tài trợ trẻ em cùng năm đó, nó nhanh chóng trở thành phong trào toàn cầu đầu tiên trên thế giới dành cho trẻ em.

Save The Children đã mở rộng sang Hoa Kỳ và giúp đỡ nhiều trẻ em và gia đình trong cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Nó cũng hỗ trợ hàng ngàn trẻ em đã mất gia đình trong Thế chiến thứ hai, cung cấp cho họ nơi ở, thực phẩm và giáo dục.

Năm 2013, INGO là tổ chức INGO đầu tiên chấp nhận quyên góp Bitcoin để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi cơn bão Haiyan ở Philippines, gây thiệt hại tổng cộng 2,98 tỷ USD ở Đông Nam Á.

Theo báo cáo mới nhất của Save The Children, INGO đã hỗ trợ hơn 197 triệu trẻ em trên toàn thế giới vào năm 2020, với tổng số tiền quyên góp là 869 triệu USD. Tổ chức đã cứu sống hơn 1 tỷ trẻ em trong 100 năm qua. Theo danh sách từ thiện của Forbes, Save The Children là tổ chức từ thiện lớn thứ 38 và hiệu quả nhất ở Mỹ với hiệu suất gây quỹ là 84%.

Theo báo cáo tài chính, 85% quỹ được quyên góp, 6% được sử dụng cho các dự án gây quỹ, và chỉ 9% được chi cho quản lý và phát triển. Hiện tại, Save The Children hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Thêm sức mạnh tiền điện tử cho tổ chức từ thiện

Save The Children, một INGO phi lợi nhuận, đã chấp nhận quyên góp Bitcoin từ năm 2013 và hiện chấp nhận hơn 50 tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Zcash (ZEC), v.v. Trong Ngoài ra, tổ chức từ thiện cũng chấp nhận các token không thể thay thế (NFT) để gây quỹ cho các dự án của mình.

Save The Children hiện cung cấp các khoản quyên góp được hưởng lợi về thuế cho nhiều người bán tiền điện tử khác nhau. Tổ chức giải thích rằng tiền điện tử được khấu trừ thuế vì chúng không phải chịu thuế thu nhập vốn.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu công nghệ blockchain có thể được sử dụng để làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, giao dịch minh bạch hơn và chấm dứt nghèo đói trên toàn cầu thông qua thu nhập cơ bản phổ quát phi tập trung dưới dạng chứng từ tiền mặt vô điều kiện? Đó sẽ là một giấc mơ đáng để HODLing thực hiện.”

Ettore Rossetti nói , Giám đốc Cấp cao về Sáng tạo Xã hội & Kỹ thuật số tại Tổ chức Cứu trợ Trẻ em.

Rossetti lạc quan rằng các tỷ phú Bitcoin trong tương lai có thể giúp Save The Children tiếp cận một tỷ trẻ em khác sau khi giúp 1 tỷ trẻ em trong 100 năm qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận