RBI tư vấn triển khai phiên bản CBDC cơ bản

bởi Thành Tuấn

• Ngân hàng trung ương ở Ấn Độ có thể dỡ bỏ khóa tiền điện tử vào năm 2022.
• RBI có thể ra mắt khu trung tâm thương mại vào quý 2 năm nay.

Khi chính phủ Ấn Độ tiến bộ trong việc tạo ra các chính sách quản lý chống tiền mã hóa, RBI hoặc Ngân hàng Dự trữ ở Ấn Độ sẽ cung cấp cho họ các giải pháp khác. Tổ chức ngân hàng trung ương ở Nam Á đang tìm cách phát triển một mô hình giải quyết vấn đề tiền điện tử và tiền tệ tập trung hoặc CBDC.

Ngân hàng Ấn Độ đã trình bày một báo cáo với chủ đề “Xu hướng và tiến bộ của ngân hàng ở Ấn Độ cho giai đoạn 2020-2021”. Báo cáo này được công bố hôm nay, 28 tháng 12, chưa đầy bốn ngày trước khi kết thúc năm 2021.

Ngân hàng dự trữ có thể thay đổi các quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ

Theo báo cáo năm 2021, Ấn Độ đã chuyển từ một quốc gia cởi mở với các công nghệ mới, bao gồm cả tiền điện tử, trở thành một khu vực quản lý. RBI đi đầu trong những quy định này đã khiến người Ấn Độ tránh xa thị trường tài chính mới hàng ngày, nhưng giờ nó dường như đã thay đổi quan điểm của mình.

Cách đây vài giờ, ngân hàng dự trữ ở Ấn Độ đã gợi ý rằng các nhà quản lý nên tận dụng lợi thế của hệ thống cơ sở CBDC. Điều này có thể là do một số quốc gia ở Nam Á và phần còn lại của thế giới đã tạo ra các loại tiền tệ cốt lõi của họ dựa trên giao thức mật mã. Theo RBI, CBDC cung cấp giải pháp thay thế giao dịch kỹ thuật số tốt nhất vì chúng dễ sử dụng, thuận tiện và an toàn.

Ngân hàng sẽ hướng dẫn một mô hình để nhập một loại tiền tệ trung tâm có sẵn cho người dân bình thường. Nhưng các nhân viên chính phủ muốn giới thiệu thành công, vì vậy họ sẽ tìm cách thực hiện theo từng giai đoạn, theo nhiều suy đoán khác nhau.

Dự án CBDC của RBI có thể có hiệu lực vào năm 2022

Trong một số tháng, RBI đã nói về việc tạo ra một loại tiền tệ tập trung, tương ứng với điều ngược lại với tiền điện tử nhưng không bỏ qua sự phát triển của nó với Blockchain. Hiện cơ quan trung ương đã đưa ra các đề xuất về CBDC, chính phủ Ấn Độ có thể xem xét phê duyệt dự án vào năm 2022.

T Rabi Shankar, người đảm nhiệm vị trí phó thống đốc ngân hàng Ấn Độ, nói rằng hai CBDC có thể được tạo ra để sử dụng cho mục đích bán lẻ và bán buôn của họ. Nếu dự án được phê duyệt, phiên bản thí điểm của CBDC có thể được đưa ra vào quý II của năm.

Những thông báo RBI này trái ngược với những gì đã được đề xuất trong những tháng trước đối với tiền điện tử. Cần phải nhớ rằng ngân hàng Ấn Độ đã muốn cấm hoàn toàn thị trường tiền điện tử, nhưng bây giờ họ sẽ nới lỏng vị thế của mình.

Ấn Độ có một kế hoạch chống tiền điện tử yếu để điều chỉnh chúng, nhưng không có luật mạnh nào được tạo ra để chống lại chúng. Bitcoin vẫn là tiền tệ được sử dụng nhiều nhất ở Nam Á, tiếp theo là Ethereum, Dogecoin và Shiba Inu.

Môi trường ở Ấn Độ không chắc chắn khi nói về tiền điện tử, mặc dù các vấn đề ngành khác nhau có thể sẽ được làm rõ vào năm tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận