Ross Ulbricht của Silk Road đang tung ra NFT: Cộng đồng có nhiều cảm xúc lẫn lộn

bởi Anh Quân

Ross Ulbricht, người đồng sáng lập khét tiếng của Silk Road, đã quyết định tung ra các bộ sưu tập NFT của riêng mình, nhận được phản ứng trái chiều từ những người trong cuộc.

Năm 2021 là một năm có lãi đối với các token không thể thay thế (NFT) khi thị trường phát triển theo cấp số nhân, cho phép bất kỳ thứ gì được mã hóa trên blockchain.

Bản chất phi tập trung của ngành cũng cho phép bất kỳ ai tạo, đúc và phát hành NFT của họ từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, kể cả những người đang ở trong tù.

Ross Ulbricht ra mắt NFT

Ross Ulbricht, người sáng lập bị kết án của Silk Road khét tiếng và không còn tồn tại trên thị trường web đen, gần đây đã thông báo rằng ông đang bán đấu giá dòng sản phẩm NFT của mình.

Bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên Ethereum, được đặt tên là Ross Ulbricht Genesis Collection, trình bày chi tiết các điểm khác nhau trong cuộc đời của Ulbricht, từ thời thơ ấu cho đến 9 năm trong tù.

NFT drop là một bộ sưu tập độc đáo của các tác phẩm và nghệ thuật thủ công, bao gồm truyện tranh, tác phẩm nghệ thuật mô tả các cảnh trong phiên tòa xét xử của anh ta, một hoạt hình gốc do nghệ sĩ kỹ thuật số Levitate thực hiện với phần lồng tiếng bởi chính Ulbricht, người mà những người ủng hộ anh ta đã đúc thành NFT .

Hỗ trợ tù nhân

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá, dự kiến ​​kết thúc vào ngày 8 tháng 12, sẽ được sử dụng để hỗ trợ các tù nhân và gia đình của họ thông qua quỹ từ thiện Art4Giving.

Ngoài ra, số tiền thu được sẽ tài trợ cho một quỹ tín thác dành riêng cho những nỗ lực nhằm giải thoát Ross Ulbricht khỏi cuộc sống trong tù.

Ulbricht nói thêm,

“Tương lai của tôi có thể trông rất ảm đạm, nhưng tôi vẫn có thể làm một chút gì đó để chữa lành những tổn thương mà tôi thấy xung quanh mình. Nhà tù làm tan nát gia đình. Nó làm tan vỡ các cộng đồng. Và những đứa trẻ là những người phải chịu đựng…

Với NFT này, tôi thấy cơ hội tạo ra sự khác biệt mà nó thực sự có giá trị: trong cuộc sống của những đứa trẻ không yêu cầu bất kỳ điều gì trong số này. Chúng ta có thể làm được rất nhiều điều với số tiền thu được từ cuộc đấu giá này, nhưng một ý tưởng mà tôi cam kết là giúp những đứa trẻ đi thăm mẹ và cha của chúng trong tù.”

Phản ứng Twitter Crypto

Việc công bố bộ sưu tập NFT của Ulbricht đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter Crypto. Trong khi những người ủng hộ ông hết lòng chấp nhận, những người tham gia ngành khác thì không.

Ulbricht đã là một nhân vật gây tranh cãi trong không gian tiền điện tử kể từ khi bị giam giữ khoảng 8 năm trước.

Ông đã ra mắt Silk Road vào năm 2011, một thị trường web đen được sử dụng để giao dịch tất cả các loại mặt hàng bất hợp pháp, bao gồm ma túy, vũ khí, v.v., sử dụng bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Tuy nhiên, vào năm 2013, Ulbricht đã bị bắt và Silk Road sau đó bị đóng cửa. Sau đó anh ta bị kết tội âm mưu rửa tiền, hack máy tính, buôn bán ma tuý và điều hành một doanh nghiệp tội phạm. Mặc dù ông đã nhận hai bản án chung thân cộng thêm 40 năm tù và đã bị tổng thống từ chối ân xá vào đầu năm nay, những người ủng hộ ông vẫn tiếp tục biểu tình đòi trả tự do cho ông.

Trong khi một số người đam mê Bitcoin hoàn toàn chống lại ý tưởng tội phạm bán NFT, việc sử dụng ETH để đúc các token, trong số những thứ khác, Ulbricht cũng nhận được sự ủng hộ to lớn.

Crypto Cobain, chủ sở hữu của UpOnly, đã chỉ trích những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin vì phản ứng không mong muốn của họ trước sự sụt giảm NFT của Ulbricht, lưu ý rằng ông đã đi tiên phong trong việc áp dụng Bitcoin sớm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận