Sàn giao dịch tiền điện tử AscendEX (Trước đây là Bitmax) bị tấn công: 80 triệu đô la bị cáo buộc đánh cắp

bởi Anh Quân

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác đã trở thành nạn nhân của một vụ hack; lần này là AscendEX – trước đây được gọi là BitMax.

AscendEX, một sàn giao dịch tiền điện tử gần đây đã kỷ niệm ba năm thành lập, đã xác nhận rằng nhiều token đã được chuyển một cách độc hại ra khỏi ví nóng của nó vào đầu ngày hôm nay. Mặc dù công ty vẫn chưa xác nhận tổng số tiền bị đánh cắp, nhưng ước tính ban đầu cho thấy số tiền trị giá khoảng 80 triệu đô la.

  • Công ty thừa nhận đã phát hiện một số lượng token không được tiết lộ dựa trên Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon được chuyển ra khỏi ví nóng của mình trước đó vào ngày 12 tháng 12.
  • Nó hứa rằng nó đã bắt đầu một cuộc điều tra và rằng các ví lạnh không bị ảnh hưởng. Hơn nữa, AscendEX cho biết tất cả người dùng đã rút hết tiền của họ sẽ được sàn giao dịch “bao trả hoàn toàn”.
  • Nền tảng giao dịch không cung cấp thông tin cụ thể về những token nào đã bị rút một cách ác ý hoặc giá trị USD của chúng là bao nhiêu.
  • Tuy nhiên, tài nguyên phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain PeckShield đã phác thảo các ước tính sau này.
  • Công ty lưu ý rằng tổng số lỗ là khoảng 78 triệu đô la, với 60 triệu đô la trên Ethereum, 9,2 triệu đô la trên BSC và 8,5 triệu đô la trên Polygon. PeckShield cũng cung cấp một danh sách các token được chuyển đi.
  • Đây là vụ hack cao cấp thứ hai chống lại sàn giao dịch tiền điện tử tập trung kể từ đầu tháng 12.
  • CryptoPotato đã báo cáo vào tuần trước rằng Bitmart cũng trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm bảo mật với số tiền lên đến 200 triệu đô la được chuyển sang nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Địa điểm giao dịch đã tạm thời ngừng hoạt động rút tiền, hoạt động này đã hoạt động trở lại vài ngày sau đó và cũng hứa sẽ hoàn lại tiền cho người dùng từ chính quỹ của mình.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận