SBI Holdings đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Coinhako của Singapore

bởi Thiên Kim

Coinhako đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Cơ quan tiền tệ Singapore chỉ một tháng trước khi SBI tài trợ.

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ SBI Holdings có trụ sở tại Tokyo đã công bố một khoản đầu tư chung vào Coinhako, sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầu tiên của Singapore được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) phê duyệt.

Khoản đầu tư trên Coinhako được thực hiện thông qua một quỹ do SBI và Ngân hàng Sygnum có trụ sở tại Thụy Sĩ đồng thành lập, cụ thể là Quỹ SBI-Sygnum-Azimut Digital Asset Opportunity (DAO), theo thông báo.

Phát biểu với Cointelegraph, người phát ngôn của MAS đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự chấp thuận cấp phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử:

“Cách tiếp cận của MAS đối với quy định theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự đổi mới trong khi đảm bảo rằng các biện pháp kiểm soát thích hợp được áp dụng để giải quyết các rủi ro chính như rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

Coinhako đã trở thành sàn giao dịch tài sản tiền điện tử đầu tiên từ Singapore nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ MAS để tiến hành các dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số (DPT), cùng đơn xin cấp phép mà Binance đã rút vào ngày 13 tháng 12. Về vấn đề này, người phát ngôn của MAS nói với Cointelegraph:

“Các ứng viên có thể rút đơn đăng ký nếu họ thấy phù hợp, theo đó những người đang hoạt động theo diện miễn trừ sẽ được yêu cầu ngừng cung cấp các dịch vụ thanh toán theo quy định. Dịch vụ Binance Châu Á đã cung cấp cho MAS một kế hoạch để ngừng có trật tự các dịch vụ thanh toán theo quy định của mình. ”

Với việc rót vốn của SBI và mạng lưới quốc tế đã có từ trước, Coinhako có kế hoạch “mở rộng hoạt động Kinh doanh của chúng tôi sang các quốc gia khác ở Đông Nam Á trong khi có trụ sở tại Singapore”. Theo SBI, quỹ sẽ được đồng quản lý bởi cả hai bên liên quan, tập trung vào cơ sở hạ tầng thị trường tài chính và công nghệ sổ cái phân tán.

Cơ quan tiền tệ Singapore đã đình chỉ giấy phép của Bitget sau khi nền tảng tài sản kỹ thuật số này liệt kê một loại tiền điện tử liên quan đến K-pop, Army Coin (ARMY).

Như Cointelegraph đã đưa tin, việc niêm yết và quảng bá của ARMY được cho là đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nhóm nhạc nam mà không được phép. Tiếp tục cuộc tấn công, sàn giao dịch tiền điện tử tuyên bố có giấy phép ở các khu vực pháp lý khác như Úc, Canada và Hoa Kỳ, như đã thông báo:

“Chúng tôi hiện đang xem xét các vi phạm pháp luật trong trường hợp này, bao gồm cả việc tiền điện tử vi phạm quyền chân dung nghệ sĩ của chúng tôi mà không có sự cho phép hoặc thảo luận với cơ quan. Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động pháp lý chống lại tất cả các vi phạm và vi phạm. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận