SEC Hoa Kỳ gia hạn thời hạn phê duyệt các ứng dụng ETF Bitcoin của Bitwise và Grayscale

bởi Kim Ngân

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trì hoãn quyết định của mình về việc có chấp thuận các đơn đăng ký ETF của Grayscale và Bitwise’s Bitcoin hay không.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hoãn quyết định của mình liên quan đến các ứng dụng Bitwise Bitcoin ETP Trust và Grayscale Bitcoin Trust.

SEC gia hạn ngày phê duyệt đến tháng 2 năm 2021

Cơ quan quản lý đã ban hành hai ngày gia hạn mới cho cả hai đơn đăng ký để xác định xem có nên chấp thuận, từ chối hoặc “tiến hành các thủ tục tố tụng để xác định xem có nên từ chối” chúng hay không.

“Ủy ban nhận thấy rằng cần chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và nhận xét nhận được”, SEC nêu rõ trong thông báo gửi cho cả hai các công ty.

Cơ quan quản lý tài chính dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào ngày 1 tháng 2 năm 2022 đối với Bitwise Bitcoin ETP Trust và ngày 6 tháng 2 năm 2022 đối với Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale.

Niềm tin vào Bitwise Bitcoin ETF

Đầu tháng 10, Bitwise Asset Management đã đăng ký với NYSE Arca cho một ETF Bitcoin. Nó sẽ cung cấp cho khách hàng của mình khả năng tiếp xúc với “BTC thực tế” thay vì các dẫn xuất như hợp đồng tương lai Bitcoin mà công ty trước đây đã nộp cho SEC nhưng sau đó đã rút lại do lo ngại về quy định.

Theo hồ sơ, Bitwise dự định đăng ký khoảng 1.000 cổ phiếu của Bitwise Bitcoin ETP Trust với giá chào bán tối đa được đề xuất là 25 đô la, sử dụng Tỷ giá tham chiếu của CME Hoa Kỳ làm tham chiếu giá cho Bitcoin trong quỹ ủy thác.

Giám đốc đầu tư của công ty, Matt Hougan, bày tỏ sự tin tưởng rằng SEC sẽ chấp thuận đơn đăng ký của mình vào khoảng thời gian này bất chấp một số nỗ lực thất bại.

“Thị trường đã trưởng thành. Giờ đây, một quỹ ETF BTC thực tế có thể được chấp thuận, ”ông nói.

Grayscale để chuyển đổi Bitcoin Trust thành ETF

Cùng thời điểm với Bitwise, Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, cũng đã gửi đơn lên SEC để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin Spot ETF.

Công ty có tài sản khổng lồ 44 tỷ đô la được quản lý (AUM), theo bản cập nhật ngày 17 tháng 12.

ETF Bitcoin Spot Grayscale được đề xuất sẽ được hỗ trợ bởi các đơn vị thực tế của tài sản kỹ thuật số và không chỉ được liên kết với nó thông qua các hợp đồng phái sinh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận