Shinhan, ngân hàng tiêu chuẩn giới thiệu việc chuyển tiền stablecoin xuyên biên giới

bởi Thành Tuấn

Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc và Ngân hàng Standard của Nam Phi đã trình diễn giao dịch stablecoin quốc tế theo thời gian thực đầu tiên giữa hai ngân hàng vào thứ Năm trên buổi phát trực tiếp của Hedera Hashgraph.

Trong hội thảo trên web trực tiếp kéo dài 20 phút, Andrew Kim, giám đốc dự án blockchain tại Ngân hàng Shinhan và Alex Lopes, nhà phát triển đổi mới blockchain tại Ngân hàng Standard, đã giới thiệu bản demo về chuyển tiền quốc tế stablecoin giữa hai ngân hàng, sử dụng khái niệm bằng chứng ( PoC) ứng dụng stablecoin Shinhan đã phát triển để chuyển tiền cho nhau.

Cách thức hoạt động là người gửi tại Ngân hàng Shinhan sẽ chuyển đổi tiền fiat của họ thành stablecoin, sau đó một thông điệp chuyển tiền sẽ được trao đổi giữa hai ngân hàng thông qua mạng lưới Dịch vụ đồng thuận Hedera (HCS). Người nhận chuyển đổi stablecoin của họ thành tiền fiat tương ứng của họ.

Hội thảo trên web của các ngân hàng đã liệt kê một số lợi thế của việc chuyển stablecoin so với chuyển khoản ngân hàng, cách phổ biến nhất để chuyển tiền xuyên biên giới. Một, PoC cung cấp chuyển khoản trực tiếp giữa hai ngân hàng, trong khi chuyển khoản ngân hàng liên quan đến các trung gian khác. Hai, chuyển khoản trực tiếp làm giảm phí chuyển tiền từ hơn 40 đô la Mỹ xuống dưới 10 xu. Ba, trong khi chuyển khoản ngân hàng quốc tế mất từ ​​hai đến sáu ngày làm việc, bản trình diễn của Shinhan và Standard chỉ mất khoảng 25 giây. Các lợi ích khác bao gồm giờ hoạt động không giới hạn – 24 giờ, bảy ngày một tuần – và theo dõi giao dịch theo thời gian thực.

Hedera Hashgraph, đặt tại Texas, là một mạng lưới blockchain công cộng cấp doanh nghiệp, trên đó các ứng dụng chạy trong nền kinh tế phi tập trung. Dự án đã sử dụng Dịch vụ token Hedera để khai thác các stablecoin và lớp tin cậy của Dịch vụ đồng thuận Hedera để theo dõi và ghi lại các giao dịch cũng như xác nhận tỷ giá hối đoái tại thời điểm mỗi giao dịch diễn ra.

Ngân hàng Shinhan, một trong những tổ chức tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, đã giành được Giải thưởng Blockchain Doanh nghiệp năm 2021 cho sự phá vỡ blockchain. Đầu năm nay, Shinhan đã đầu tư vào Korea Digital Asset Custody (KDAC), một tập đoàn cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 3, Shinhan đã hợp tác với LG CNS để hoàn thành chương trình thử nghiệm cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Nó hiện cũng đang hoạt động theo một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử Korbit của Hàn Quốc để cung cấp tài khoản tiền gửi ngân hàng cho người dùng trao đổi dưới tên thật của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận